Nguyên nhân nào khiến nghề thiết kế website thu hút đến vậy?

NghềThiết kế website đang là một ngành thu hút rất đông các bạn trẻ theo đuổi, đặc biệt là các bạn yêu thích CNTT và sự sáng tạo. Cùng với sự bùng nổ của Internet, nhu cầu sử dụng website của các doanh nghiệp ngày càng tăng, kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực thiết kế web.

Nguyên nhân nào khiến nghề thiết kế website thu hút đến vậy?

Theo số liệu thống kê mà webmini tìm hiểu, thì mỗi ngày có hơn 100 triệu lượt xem website. Mục đích sử dụng thì có nhiều dạng như xem tin tức, mua sắm, tìm kiếm tài liệu… và đặc biệt đây là một kênh quảng cáo rất hữu dụng cho các doanh nghiệp.

Tạo dựng thương hiệu online hiện nay hầu như đang được các doanh nghiệp tại Việt Nam áp dụng rất nhiều. Vì đây là cách tiếp cận khách hàng nhanh nhất, chi phí rẻ nhất và mang lại hiệu quả rõ ràng nhất. Một website được thiết kế rõ ràng, đẹp mắt và thu hút sẽ toát lên sự chuyên nghiệp và uy tín trong mắt khách hàng, giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu trong tiềm thức khách hàng, đây chính là vấn đề cốt lõi của các nhà Marketing khi làm thương hiệu cho doanh nghiệp.

Nguyên nhân nào khiến nghề thiết kế website thu hút đến vậy?

Nguyên nhân nào khiến nghề thiết kế website thu hút đến vậy?

Thiết kế web là gì?

Thiết kế website chuyên nghiệp đòi hỏi người làm phải thông thạo một loạt các công cụ xây dựng website như HTML, CSS, JavaScript, bảo mật, quản trị website… Một website đẹp sẽ truyền đạt thông điệp quảng cáo rõ ràng đến đối tượng mục tiêu khách hàng của họ. Tích hợp khả năng truyền tải thông tin, mua sắm, bạn sẽ có một cơ sở dữ liệu khổng lồ về đối tượng khách hàng của mình.

Những yêu cầu khi thiết kế website hiện nay

Trong thời điểm công nghệ 4.0 như hiện nay thì yêu cầu các website đang hoạt động trên internet phải có nhiều yếu tơ hơn chỉ là một trang web với đầy chữ và hình ảnh, vậy những yếu tố đó là gì và nó quan trọng như thế nào đối với website của bạn, cùng webmini điểm qua một vài tiêu chí của web hiện nay:

Yêu cầu giao diện theo Branding

Chắc chắn số lượng website trên internet là rất lớn và bạn sẽ không muốn trang web của mình trùng với một trang nào khác, đặc biệt là các trang web của đối thủ, chính gì vậy mà design web theo branding là yếu tố cực kỳ quan trọng để giúp doanh nghiệp có thể xây dựng thương hiệu theo branding riêng mà không phải lo lắng.

Yếu tố chuẩn SEO cho website

Mọi website hiện nay đều muốn xuất hiện ở top các công cụ tìm kiếm, chính vì vậy mà yếu tố cấu trúc code chuẩn SEO là không thể thiếu với bất kỳ website nào hiện nay, khi bạn làm một trang web cho mình, hãy đảm bảo rằng nó được chuẩn SEO hoàn toàn từ khâu code. Nếu bạn chọn công ty uy tín thì có thể an tâm, ngược lại nếu làm việc với freelancer thì bạn nên chọn những địa chỉ uy tín như kensfi.com để đảm bảo web của bạn được hoàn thành tốt nhất.

Tích hợp Responsive cho website

Một trang web chuyên nghiệp hiện nay thì không thể thiếu yếu tố Responsive – tương thích phiên bản di động khi mà người dùng cũng như Google ngày càng quan tâm đến trải nghiệm của người dùng trên các thiết bị smartphone, chính vì vậy mà việc tích hợp Responsive là yêu cầu bắt buộc với mọi website hiện nay để mang đến trải nghiệm tốt nhất, một trang web chuyên nghiệp.

Trung tâm nào dạy thiết kế website uy tín?

Bên cạnh các khoa CNTT của các trường đại học, cao đẳng thì các bạn cũng có thể lựa chọn học thiết kế website tại các trung tâm CNTT như : Nhất Nghệ, Aptech… Những trung tâm này có các khóa học từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn nhanh chóng nắm vững các công cụ tạo ra website. Nhưng quan trọng là bạn cần phải thực hành và thao tác thường xuyên, vì có như vậy kỹ năng và sự sáng tạo của bạn mới phát triển, không thực hành sẽ khiến kiến thức bạn bị mai mốt đi, do đó nghề thiết kế website chỉ thích hợp cho những ai yêu thích, đam mê và kiên trì.