Những lời khuyên khi chọn tên miền riêng

Thiết Kế Website Những lời khuyên khi chọn tên miền riêng

Thiết kế website. Tìm kiếm tên miền là bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi bước chân vào thế giới Internet. Bạn cần xác định rõ mục đích của mình trước khi tìm kiếm vì nó ảnh hưởng rất lớn đến dự định của bạn. Và trong bài viết sau, thiết kế website WEBMIMI sẽ đưa ra một số lời khuyên giúp bạn có thể định hướng lựa chọn tên miền.

Những lời khuyên khi chọn tên miền riêng

  1. Chọn đuôi tên miền

Một số đuôi tên miền phổ biến nhất hiện nay như : .com, .net, .vn, .org… Mỗi đuôi tên miền sẽ có mục đích sử dụng khác nhau. Các bạn có thể tham khảo theo danh sách dưới đây :

.vn – Được cung cấp cho các doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam

.com – Được cung cấp cho các doanh nghiệp, cá nhân ở mọi quốc gia

.edu – Được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

.org – Được cung cấp cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực cộng đồng, diễn đàn, chính trị, văn hóa xã hội.

  1. Dùng từ khóa

Điều này giúp cho các công cụ tìm kiếm và khách hàng dễ hình dung ra nội dung trang web của bạn muốn đề cập đến vấn đề gì. Ví dụ như trang web của bạn chuyên bán các mặt hàng của Apple tại Việt Nam thì bạn có thể lựa chọn tên miền : applevietnam.vn, chuyenapple.vn… đại khái những từ khóa có liên quan đến Apple tại Việt Nam.

Những lời khuyên khi chọn tên miền riêng

Những lời khuyên khi chọn tên miền riêng

  1. Không đặt tên miền quá dài

Tên miền quá dài sẽ gây phản cảm cho cả người dùng và các công cụ tìm kiếm. Một tên miền ngắn gọn và dễ nhớ sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất (tối đa 15 ký tự)

  1. Mở rộng chủ đề tên miền

Chúng ta có thể lấy ví dụ về cửa hàng chuyên bán mặt hàng Apple tại Việt Nam. Nếu người đó lựa chọn tên miền là iphone.vn thì khách hàng họ sẽ nhớ là trang web của bạn chỉ bán về Iphone, chứ không bán các mặt hàng khác. Nhưng nếu bạn chọn tên miền là applevietnam.vn thì khách hàng sẽ suy nghĩ đa dạng hơn về các sản phẩm mà trang web bạn cung cấp.

Lời kết :

Mình đã tổng hợp cho các bạn một số kiến thức cơ bản khi tiến hành lựa chọn tên miền. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có những kinh nghiệm nhất định về lựa chọn tên miền. Chúc các bạn sẽ tìm được một tên miền thật phù hợp cho kế hoạch của mình nhé !!!

Công ty thiết kế web Mona.media chúc bạn một ngày tốt lành