Kinh doanh nha khoa hiệu quả với phần mềm quản lý phòng khám

Hầu như các bác sĩ nha khoa có tay nghề ngoài làm việc tại các bệnh viện lớn thường sẽ đứng ra mở một phòng khám tư nhân. Ngoài việc coi trọng về yếu tố chuyên môn khám chữa bệnh, còn cần quan tâm về chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng, quản lý hành chính phòng khám. Chính vì vậy các Công ty lập trình phần mềm đã cho ra đời phần mềm quản lý phòng khám nha khoa. Đây được xem là trợ thủ đắc lực cho các bác sĩ nha khoa tập trung vào trình độ chuyên môn của mình.

Mona Media

Vấn đề của phòng khám nha khoa đang gặp phải?

Khi bác sĩ nha khoa có trình độ chuyên môn, tự tin mở một phòng khám tư nhân, có thể tự quản lý dòng tiền, trang thiết bị, vật tư y tế, sắp xếp lịch hẹn, chăm sóc bệnh nhân. Tuy nhiên sẽ gặp không ít khó khăn như:

Về trình độ chuyên môn không đảm bảo: Với những phòng khám nhỏ, bệnh nhân ít có thể tự quản lý thủ công, nhưng khi lượng bệnh nhân ngày một nhiều, và quy mô phòng khám ngày càng mở rộng việc bác sĩ tự quản lý các vấn đề phòng khám sẽ không còn thời gian tập trung chuyên môn. Đặc biệt khi bệnh tình của bệnh nhân có xu hướng biến tướng sẽ gây khó khăn trong công tác quản lý và làm giảm độ uy tín của phòng khám.

Khó khăn trong công tác quản lý điều hành: Hầu như các bác sĩ chỉ có kỹ năng chuyên môn, không được trang bị kỹ năng điều hành, quản lý, sẽ khiến cho hoạt động kinh doanh nha khoa gặp nhiều khó khăn.

Không có nhiều thời gian chăm sóc bệnh nhân: Khi bệnh nhân đến khám chữa bệnh phải xếp hàng chờ đợi lâu sẽ gây phiền toái. Đồng thời nếu chỉ sử dụng phương pháp quản lý thủ công sẽ không kiểm soát và chăm sóc những bệnh nhân đã đến thăm khám và điều trị.

Không kiểm soát được dòng tiền và dự trữ vật tư: Điều này gây thất thoát doanh thu và tốn kém chi phí, làm giảm hiệu quả kinh doanh.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý phòng khám nha khoa

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý phòng khám nha khoa

Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa là một phần mềm được thiết kế phù hợp với công tác y khoa, giúp các bác sĩ nha khoa quản lý hoạt động phòng khám. Nhiệm vụ chính của phần mềm quản lý phòng khám nha khoa là giúp thu thập và lưu trữ thông tin bệnh nhân, sắp xếp lịch hẹn, đón tiếp, quản lý trang thiết bị, vật tư y tế dự trữ, quản lý doanh thu, chi phí giúp bác sĩ theo dõi dễ dàng, thuận tiện. Lợi ích mà ứng dụng quản lý phòng khám nha khoa đem lại như:

Tăng hiệu quả quản lý phòng khám

Phần mềm quản lý phòng khám có chức năng thu thập thông tin, lưu trữ tất cả thông tin từ đó mà nha sĩ có thể nắm bắt được các thông tin về lịch khám, phương pháp điều trị phục vụ tốt nhất cho chuyên môn. Đồng thời phần mềm giúp kiểm soát được dòng tiền thu chi, thực hiện các báo cáo chi tiết giúp nắm bắt được hoạt động tài chính của phòng khám.

Kiểm soát hàng tồn kho, giảm thiểu chi phí

Kiểm soát hàng tồn kho, giảm thiểu chi phí

Sử dụng phần mềm quản lý phòng khám, nha sĩ có thể biết được trang thiết bị, vật tư y tế có còn sẵn hay đã hết. Từ đó mà kiểm soát được lượng thuốc, dụng cụ dự trữ và có phương án bổ sung, thay thế. Với hoạt động kỹ thuật số tự động, việc quản lý hồ sơ bệnh án vẫn được diễn ra trơn tru mà không phải mất thêm chi phí nhân sự hay chi phí in ấn.

Tăng chất lượng dịch vụ khách hàng

Với hồ sơ bệnh án điện tử hỗ trợ rất tốt cho công tác chuyên môn, giúp bác sĩ nắm bắt được tiền sử bệnh án của bệnh nhân, những điều trị trước đó để đưa ra pháp đồ điều trị phù hợp nhất. Việc thu thập và lưu trữ thông tin cũng giúp cho việc chăm sóc bệnh nhân, nhắc lịch tái khám diễn ra thuận tiện hơn, nhờ đó mà tăng sự hài lòng cho bệnh nhân.

Thu hút khách hàng mới và chăm sóc khách hàng cũ

Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa còn được tích hợp công cụ marketing giúp bạn có những kế hoạch quảng bá và phát triển thương hiệu, hình ảnh phòng khám, tiếp cận được những khách hàng tiềm năng ở khu vực xung quanh. Ngoài ra hệ thống chăm sóc khách hàng cũ cũng được tích hợp trong phần mềm giúp việc chăm sóc và quản lý trở nên dễ dàng.

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý phòng khám nha khoa

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý phòng khám nha khoa

Với những ưu điểm mà phần mềm quản lý phòng khám nha khoa đem lại, lựa chọn một phần mềm phù hợp, giúp tối ưu quy trình quản lý là rất quan trọng. Để biết phần mềm nào là phù hợp với phòng khám của bạn thì cần cân nhắc dựa vào những tiêu chí sau:

Phù hợp với nguồn lực của phòng khám

Bởi mỗi phòng khám đều có quy mô và nguồn lực khác nhau. Có những phòng khám tư nhân quy mô nhỏ, chắc chắn ngân sách nguồn lực đầu tư phần mềm quản lý sẽ không cao như những phòng khám lớn. Xác định được nguồn lực bạn có thể chi đầu tư thì mới có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp với khả năng của mình.

Tích hợp những tính năng cần thiết

Hầu hết các phần mềm quản lý phóng khám miễn phí hay trả phí đều có tính năng cơ bản như: quản lý thông tin, lịch sử khám bệnh của bệnh nhân, quản lý lịch hẹn, quản lý nhân viên, bác sĩ, quản lý kho vật tư, quản lý báo cáo doanh thu, công nợ, chi phí, tính năng phân quyền sử dụng… Một số phần mềm cao cấp sẽ tích hợp các tính năng nâng cao như tạo và quản lý chương trình khuyến mại, chăm sóc khách hàng giúp đẩy mạnh hiệu quả hoạt động kinh doanh. Tùy vào nguồn lực, cách thức vận hành của phòng khám mà bạn có thể lựa chọn hoặc đặt thiết kế phần mềm với những tính năng đặc thù dành riêng cho mình.

Tính bảo mật cao

Tính bảo mật cao

Đây là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn đơn vị cung cấp phần mềm quản lý. Những thông tin về khách hàng, tài chính… nếu bị rò rỉ ra ngoài sẽ gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp cũng như ảnh hưởng đến uy tín của phòng khám. Do vậy bạn cần quan tâm đến yếu tố bảo mật và kho lưu trữ dữ liệu đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thân thiện, dễ sử dụng

Phần mềm quản lý phòng khám càng đơn giản, dễ sử dụng sẽ tiết kiệm công sức và thời gian khi thao tác, tìm hiểu, mà không tốn quá nhiều thời gian để cập nhật hay chỉnh sửa mỗi khi lỗi. Có như vậy mới giúp việc vận hành quản lý đạt hiệu quả cao nhất.

Qua bài viết trên hy vọng chúng tôi đã phần nào giúp bạn hiểu được những lý do và lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý phòng khám nha khoa đem lại, thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả. Có rất nhiều phần mềm phòng khám nha khoa được cung ứng tuy nhiên bạn cần cân nhắc lựa chọn dựa trên nguồn lực của doanh nghiệp và tính bảo mật, tính năng cần thiết của phần mềm.

Xem thêm : Dịch vụ thiết kế website thiết bị y tế, y khoa