Những lưu ý khi thiết kế website nhà hàng

Thiết kế website hiện nay trở thành nhu cầu của nhiều người dùng, bởi những lợi ích mà nó mang lại. Tạo nên trang web chất lượng trở thành điều không thể thiếu cho nhiều cá nhân, hay những doanh nghiệp, tổ chức. Việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ trực tuyến thông qua website sẽ đem tới tiện lợi, hiệu quả lý tưởng hơn. Trong đó, thiết kế website nhà hàng hiện khá thông dụng, cũng có những lưu ý cần được tuân thủ nếu muốn tạo nên trang web phù hợp, chất lượng sử dụng cao.

Lý do cần thiết kế website nhà hàng

Một website chất lượng mang tới nhiều lợi ích, khả năng hỗ trợ hiệu quả cho mỗi nhà hàng có điều kiện phát triển một cách toàn diện hơn. Và xác định được cụ thể lý do, lợi ích có được từ website nhà hàng lý tưởng sẽ giúp chúng ta có được sự quan tâm đúng mức, chú trọng cần thiết trong quá trình thiết kế, hoàn thiện web. Ngoài website bạn có thể sử dụng những phần mềm quản lý nhà hàng, phần mềm quản lý quán ăn để mang lại sự hiệu quả nhất cho bản thân.

Thiết kế website nhà hàng mang tới nhiều lợi ích lớn

Thiết kế website nhà hàng mang tới nhiều lợi ích lớn

Hỗ trợ thu hút khách hàng hiệu quả

Một doanh nghiệp khi kinh doanh nhà hàng ăn uống, có thể chú ý tới việc thiết kế website nhà hàng phù hợp sẽ giúp việc thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn. Khi mà mạng internet phát triển, số lượng người dùng tìm hiểu thông tin qua mạng ngày càng nhiều thì một website đủ chất lượng, đủ thu hút sẽ giúp cải thiện lượng khách hàng tới với nhà hàng tốt hơn.

Như ở nước ta hiện nay, với hơn 41 triệu người dùng internet, đồng thời con số tăng lên từng ngày có thể thấy nhu cầu tìm kiếm thông tin của con người tăng lên chóng mặt. Việc phát triển kinh doanh theo xu hướng online cũng được ưa chuộng nên dù là nhà hàng ăn uống, hay bất kỳ dịch vụ nào cũng nên định hướng toàn diện nếu muốn có được khách hàng đông đảo, cùng khả năng thu lợi nhuận cao nhất. Việc thu hút được khách hàng tiềm năng thông qua mạng internet cũng là cách cải thiện lượng thực khách tới với nhà hàng đáng kể. Với sự phát triển của công nghệ UX/UI trên website thì ngày nay khách hàng rất dễ dàng bị thu hút

Hỗ trợ giảm thiểu chi phí kinh doanh

Hoạt động kinh doanh sẽ giảm thiểu được những chi phí một cách tối đa, khi chú ý tới tiến hành thiết kế website nhà hàng. Việc tiến hành kinh doanh, mua bán đồ ăn uống khi được thực hiện trực tuyến đôi khi chúng ta không cần mở cửa hàng, hoặc không cần chọn một mặt bằng quá đắt đỏ, song công việc vẫn có thể phát triển thuận lợi.

Tiết kiệm chi phí cho mở cửa hàng, cho thuê mặt bàng, hay cho nhân viên,… hiệu quả. Không những vậy, việc tiến hành mua bán online, giao dịch trực tuyến thông qua website sẽ giúp việc mua đồ ăn theo nhu cầu của mỗi người trở nên đơn giản hơn. Đơn giản cho cả khách hàng lẫn nhà hàng sẽ góp phần giúp quá trình kinh doanh diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp.

Hỗ trợ cho chiến lược marketing chất lượng

Một điểm cộng khác, lợi ích khác mà việc thiết kế website nhà hàng mang lại chính là việc có thể hỗ trợ cho các chiến lược marketing khi được triển khai. Việc quảng cáo, tiếp cận khách hàng trở nên hiệu quả hơn, từ đó tăng doanh thu tới mức tốt nhất. Thay vì phải phát tờ rơi, hay qua báo đài,… thì nay mọi chuyện trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Hỗ trợ marketing

Hỗ trợ marketing hiệu quả từ website nhà hàng chất lượng

Việc marketing online, tiện lợi thông qua website sẽ giúp việc truyền thông, quảng bá hình ảnh, thương hiệu, cung cấp thông tin tới khách hàng khi cần thiết trở nên đơn giản hơn,… Chính điều đó giúp việc nhà hàng phát triển rộng khắp là điều có thể thực hiện được.

Giúp nâng cao giá trị cho thương hiệu

Uy tín, chuyên nghiệp, thương hiệu được nâng lên một tầm cao mới khi nhà hàng sở hữu website cho riêng mình. Không chỉ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết, hỗ trợ đặt hàng thành công cho mỗi thực khách khi cần mà đó còn là cách giúp nâng cao giá trị, sự chuyên nghiệp mà nhà hàng luôn hướng tới. Giá trị thương hiệu được khẳng định khi thiết kế website nhà hàng được thực hiện kịp thời, chuẩn xác và chất lượng.

Những lưu ý khi thiết kế website nhà hàng

Khi có nhu cầu thực hiện thiết kế một website sử dụng cho nhà hàng của mình có nhiều vấn đề mà người dùng cần lưu ý. Trong đó, những lưu ý cơ bản, những yêu cầu cần thiết phải đảm bảo là:

Xác định chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng

Đây là việc cần thực hiện trước khi quá trình thiết kế, hoàn thiện được thực hiện. Việc xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng, phân tích để định hướng thiết kế website sao cho thích hợp nhất vô cùng quan trọng.

Từ loại đồ ăn cung cấp, độ tuổi của khách hàng tiềm năng, xu thế chung,… để đưa ra được lựa chọn chính xác. Từ phong cách thiết kế, hình ảnh sử dụng, màu sắc cơ bản được lựa chọn,… đều cần được cân đối. Khi tạo nên tổng thể website hợp nhãn quan của khách hàng chắc chắn sẽ đem tới sự hài lòng, thu hút lớn nhất.

Đặc biệt chú trọng vào hình ảnh

Khi thiết kế website nhà hàng thì hình ảnh là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định tới hiệu quả sử dụng trang web đó. Bởi vậy, khi hoàn thiện phần hình ảnh cần đặc biệt lưu ý. Hãy nhìn nhận dựa trên góc nhìn của khách hàng, người truy cập vào website để có được những lựa chọn phù hợp. Với mối quan tâm là ẩm thực thì hình ảnh chính xác, trực quan nhất sẽ là thông tin hữu ích mà mỗi người quan tâm.

hình ảnh cho web nhà hàng

Thiết kế web cho nhà hàng cần chú ý tới hình ảnh

Hãy sử dụng hình ảnh đẹp, chân thực nhưng đủ hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người dùng truy cập vào website. Đối với các món ăn thì hình ảnh luôn là điều đầu tiên được quan tâm. Nếu không có được những hình ảnh món ăn đủ hấp dẫn thì việc kích thích người tiêu dùng đặt món trở nên khó khăn rất nhiều.

Cung cấp thông tin không gian nhà hàng

Đối với những nhà hàng có thể thể hiện được không gian mà mình thiết kế, bày trí lên website của mình sẽ giúp khách hàng tiện lợi hơn khi lựa chọn. Việc lựa được nhà hàng có không gian phù hợp với cuộc gặp của mình là vấn đề rất được quan tâm. Vì thế, khi thiết kế website nhà hàng hãy sử dụng hình ảnh, màu sắc để thể hiện chân thực nhất không gian mình mang tới cho mỗi bữa ăn, mỗi buổi gặp của khách hàng. Từ những thông tin đó việc đưa ra quyết định trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn.

Hãy thể hiện mọi thông tin cơ bản đó thông qua website của mình, từ đó việc lựa chọn nhà hàng, hay chọn trang phục cho phù hợp của mỗi người sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Thiết kế một menu có tính trực quan

Mối quan tâm nhất của người dùng khi truy cập vào một web nhà hàng chính là menu món ăn mà nhà hàng đó cung cấp. Nếu muốn hỗ trợ khách hàng tốt nhất, đem tới sự hài lòng thì việc tạo một neu có tính trực quan là vấn đề cần lưu ý. Càng đơn giản, dễ dàng tiếp cận bao nhiêu càng được đánh giá cao, với sự hài lòng lớn.

Khi thiết kế website nhà hàng cần đảm bảo menu có đầy đủ thông tin từ món chính, món ăn kèm, đồ uống,… Hãy chắc chắn rằng nó được phân chia rõ ràng, theo từng mục, cung cấp đầy đủ thông tin liên quan, đặc biệt là hình ảnh minh họa kèm theo,… để việc chọn món, gọi món của người dùng trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn.

Ưu tiên sử dụng những màu sắc mạnh

Tạo nên một tổng thể ấn tượng cho website nhà hàng là điều quan trọng cần được chú ý. Nó tạo nên ấn tượng, làm nên chất lượng để thu hút được thực khách hiệu quả. Vì thế, sử dụng những màu sắc mạnh luôn được ưu tiên lựa chọn. Màu sắc sáng chói, có khả năng tạo được sức hút lớn cho mỗi món ăn, được sắp xếp một cách khéo léo và hài hòa chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho mỗi người khi tin tưởng lựa chọn.

màu sắc ấn tượng cho website nhà hàng

Hình ảnh đẹp, màu sắc ấn tượng cho website nhà hàng

Đảm bảo những yếu tố cơ bản trên website

Một website nhà hàng khi được hoàn thiện, đưa vào hoạt động muốn đem tới giá trị sử dụng cao, có được sự hài lòng từ phía người dùng cần đảm bảo những yếu tố cơ bản, quan trọng nhất. Trong đó quan trọng nhất là:

 • Nhà hàng cung cấp những món ăn, đồ uống gì?
 • Giá cả của từng món ăn cụ thể ra sao?
 • Không gian của nhà hàng theo phong cách gì, nhìn ra sao?
 • Địa chỉ cụ thể của nhà hàng tại đâu, có bao nhiêu cơ sở?
 • Có thể tiến hành đặt hàng trực tuyến hay không?
 • Liên lạc bằng điện thoại nên gọi số nào?

Cung cấp đầy đủ thông tin giúp mọi vấn đề của khách hàng đều được đáp ứng, hỗ trợ một cách hiệu quả nhất. Thiết kế website nhà hàng nếu quan tâm được những yếu tố quan trọng đó sẽ giúp việc cung cấp đồ ăn, thức uống cho thực khách đạt kết quả mỹ mãn, nhận được đánh giá cao.

Biết cách tạo nên điểm nhấn hoàn toàn khác biệt

Tạo được sự khác biệt, không rập khuôn sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng. Cùng cung cấp một món ăn, tuy nhiên, website nào có cách thể hiện mới mẻ, độc đáo và hoàn toàn khác biệt sẽ đem tới lợi thế cạnh tranh tốt hơn. Từ đó, việc có thể tăng lượng đơn đặt hàng, lượng khách tới với nhà hàng được dễ dàng hơn.

Sang trọng, hiện đại nhưng vẫn không mất đi sự ấm cúng. Cùng với những món ăn thơm ngon, màu sắc hấp dẫn sẽ giúp việc kinh doanh đạt kết quả cao hơn. Đó là yêu cầu mà việc tiến hành thiết kế website nhà hàng cần hướng tới.

3 công ty thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp

Để sở hữu một website chất lượng cho nhà hàng thì chọn đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng là việc cần được thực hiện. Với nhiều công ty khác nhau hỗ trợ người dùng trên thị trường có thể kể tới một vài sự lựa chọn cơ bản như:

Thiết kế website với Mona Media

Với hơn 1 thập kỷ hoạt động, cung cấp dịch vụ trên thị trường thì nhu cầu thiết kế website nhà hàng, hay trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng được đáp ứng một cách đầy đủ. Từng thực hiện hơn 450 dự án lớn nhỏ cho khách hàng trong và ngoài nước nên Mona Media có đủ kinh nghiệm hỗ trợ theo yêu cầu thực tế của từng người.

Một trang web được tạo nên bởi Mona Media có sự cam kết ở chuẩn SEO, giao diện độc quyền, theo đúng yêu cầu, đòi hỏi thực tế của khách hàng,… để tạo nên sản phẩm chất lượng nhất. Với thiết kế web nói chung và thiết kế web nhà hàng nói riêng, Mona Media hỗ trợ sẽ đem tới sự hài lòng cho đòi hỏi, cho nhu cầu của mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp cho nhà hàng đang kinh doanh của mình.

Mona Media

Thông tin liên hệ:

Website: mona.media

Hotline: 1900 636 648

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P.8, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: [email protected]

Thiết kế website với Trust.vn

Được đánh giá cao, nằm trong số những đơn vị thiết kế website hàng đầu hiện nay giúp Trust.vn luôn khẳng định được vị thế của mình. Nhận được sự tin tưởng của hơn 2300 doanh nghiệm lớn nhỏ, với nhiều dự án từng thực hiện thì chọn Trust.vn sẽ giúp nhu cầu được giải quyết nhanh chóng.

Cung cấp dịch vụ thiết kế web, cho nhiều lĩnh vực khác nhau để hỗ trợ cho việc kinh doanh của các tổ chức đạt kết quả như ý, toàn diện hơn. Từ khi thành lập cho tới nay, qua nhiều năm làm việc và phát triển thì Trust.vn có thể hỗ trợ thiết kế website nhà hàng đạt tiêu chuẩn, đem tới sự hài lòng lớn nhất.

Thông tin liên hệ trực tiếp:

 • Website: thietkeweb com
 • Địa chỉ 1: Số 87 Thân Nhân Trung, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ 2: Số 11/2 Nguyễn Đức Thuận, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

Thiết kế website với VINATECH

VINATECH còn được biết tới là Công ty TNHH Thiết kế Công nghệ Việt, hoạt động từ năm 2009 cho tới nay. Lĩnh vực hoạt động chính là thiết kế website, lập trình theo đơn đặt hàng, thiết kế logo, banner,… để việc quảng cáo, kinh doanh của cá nhân, tổ chức được đáp ứng tốt nhất.

Hơn 10 năm kinh nghiệm, từng hoàn thiện nhiều dự án khác nhau, của những đơn vị lớn giúp VINATECH được đánh giá cao. Bởi thế, lựa chọn nơi đây để thiết kế website nhà hàng trở thành quyết định đúng đắn, sáng suốt cho mỗi người khi cần. Sở hữu một trang web chất lượng, lý tưởng theo lĩnh vực theo đuổi là điều có thể làm được trong tầm tay.

VINATECH

Khi cần liên hệ để được hỗ trợ theo thông tin:

 • Website: vinatech vn
 • Địa chỉ 1: 157/38 Đường 46, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM.
 • Địa chỉ 2: P5 CVPMQT, P.Tân Thới Hiệp, Q.12, Tp.HCM

Hiểu được những lưu ý cần thiết, đồng thời lựa chọn được công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng cao là yêu cầu quan trọng mà người dùng cần thực hiện. Có thể tìm đến những công ty thiết kế web nhà hàng chuyên nghiệp để giúp bạn sở hữu một website chất lượng thu hút khách hàng của mình tốt hơn nhé!

>>> Xem thêm thiết kế website du lịch để tìm hiểu thêm nữa nhé <<<