Hướng dẫn cách chuyển tiền mặt sang Trung Quốc đơn giản

Hướng dẫn cách chuyển tiền mặt sang Trung Quốc đơn giản

Nhu cầu chuyển tiền mặt sang Trung Quốc để mua hàng hay chuyển tiền cho người thân, bạn bè ngày càng tăng lên. Vậy có những cách nào để chuyển tiền sang Trung Quốc? Hãy cùng tìm hiểu cấu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Những ai cần chuyển tiền mặt sang Trung Quốc?

Những ai cần chuyển tiền mặt sang Trung Quốc?

Dưới đây là một số các tình huống mà bạn cần chuyển tiền sang Trung Quốc.

 • Bạn cần chuyển tiền cho người thân đang học tập hoặc làm việc tại Trung Quốc.
 • Thanh toán cho các trang web thương mại điện tử như: Taobao, Tmall, 1688, Alibaba, Zara, H&M… để mua những mặt hàng mình cần hoặc nhập sản phẩm về để kinh doanh.
 • Bạn sang Trung Quốc để đánh hàng về Việt Nam nhưng lại không được phép mang theo quá nhiều tiền mặt.
 • Không đủ tiền để thanh toán cho phía nhà cung cấp (NCC) nhưng không biết chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc thế nào, hoặc nơi đâu có giá rẻ.
 • Bạn cần đặt tiền cọc cho NCC để nhập hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng.
 • Sự phát sinh của một số khoản phí ngoài dự tính: trong khi giao nhận hàng sẽ có nhiều khâu thanh toán như: khoản phí phát sinh, phí ủy nhiệm xuất hàng, phí vận tải, phí sinh hoạt…

Các cách chuyển tiền sang Trung Quốc phổ biến hiện nay

Các cách chuyển tiền sang Trung Quốc phổ biến hiện nay

Có khá nhiều cách để bạn có thể chuyển tiền mặt sang Trung Quốc nhanh chóng. Sau đây là 3 phương thức chuyển tiền sang Trung được ưa chuộng nhất.

Chuyển tiền qua ngân hàng ở trong nước

Ở Việt Nam có nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền mặt sang Trung Quốc cho khách hàng. Một số ngân hàng trong nước uy tín có dịch vụ này như Vietcombank, BIDV, Techcombank,… 

Thông thường, mức phí để chuyển tiền tại các ngân hàng trong nước khá phù hợp với nhiều khách hàng. Tuy nhiên, thủ tục chuyển tiền thì khá phức tạp, rườm rà. 

Bạn sẽ bị giới hạn số tiền gửi và cả số tiền rút ra. Bên cạnh đó, thời gian để người ở bên Trung Quốc nhận được tiền cũng khá lâu khi dùng phương thức này.

Chuyển tiền qua ngân hàng quốc tế

Để thời gian nhận được tiền rút ngắn lại, nhiều người đã tìm đến dịch vụ chuyển tiền ở các ngân hàng quốc tế như Western Union (WU) hay HSBC.

 Với các chi nhánh rộng khắp toàn cầu, các ngân hàng đó có thể chuyển tiền mặt sang Trung Quốc tương đối nhanh chóng, dễ dàng. 

Hạn chế của việc chuyển tiền tại ngân hàng quốc tế là mức chi phí khá cao và thủ tục để đăng ký rắc rối. Thêm nữa, bạn cũng cần nêu ra mục đích chuyển tiền thích hợp khi đến các ngân hàng quốc tế.

Chuyển tiền qua công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền mặt sang Trung Quốc

Nếu bạn gặp khó khăn với 2 cách chuyển tiền sang Trung Quốc bên trên thì hãy sử dụng cách sau đây. Hiện nay, việc chuyển tiền thông qua đơn vị thứ ba – công ty dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc đang được nhiều người lựa chọn. Hình thức này đáp ứng nhu cầu chuyển tiền của khách hàng một cách nhanh chóng.

Chuyển tiền sang Trung Quốc qua công ty cung cấp dịch vụ được ưa chuộng bởi sự đơn giản và tiện lợi. 

Khắc phục được những yếu điểm của phương thức chuyển tiền qua ngân hàng, chuyển tiền qua đơn vị cung cấp dịch vụ có thủ tục dễ dàng, chi phí phải chăng và thời gian nhận được tiền nhanh. 

Hơn nữa, bạn không bị giới hạn số tiền gửi. Các nhân viên sẽ hướng dẫn cụ thể nhằm đảm bảo việc chuyển tiền được an toàn nhất.

Quy trình chuyển tiền mặt sang Trung Quốc tại các công ty dịch vụ trên thị trường

Quy trình chuyển tiền mặt sang Trung Quốc tại các công ty dịch vụ trên thị trường

Cùng tìm hiểu quy trình chuyển tiền mặt sang Trung Quốc ở công ty cung cấp dịch vụ ngay dưới đây.

Bước 1: Cung cấp thông tin của người nhận

Dựa vào hình thức nhận tiền của người nhận ở Trung Quốc mà người chuyển sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho công ty dịch vụ chuyển tiền.

 • Người nhận có tài khoản ngân hàng (TKNH): Người chuyển tiền cần nêu các thông tin: Số tài khoản, họ tên chủ tài khoản, tên ngân hàng, chi nhánh ngân hàng (nêu rõ tỉnh thành phố).
 • Người nhận không có TKNH: Người chuyển tiền cung cấp số CMND và địa chỉ ở Trung Quốc.

Bước 2: Tiến hành làm thủ tục chuyển tiền

Sau khi đã cung cấp các thông tin, bạn tiến hành đăng ký thủ tục chuyển tiền mặt sang Trung Quốc theo chỉ dẫn của nhân viên. 

Bạn cần tham khảo kỹ càng mức phí chuyển tiền và những điều khoản trước lúc thực hiện thủ tục. Điều này nhằm tránh để không xảy ra các tranh chấp hoặc hiểu nhầm khi giao dịch.

Bước 3: Chuyển tiền

Công ty dịch vụ chuyển tiền sẽ kiểm tra các thông tin, chứng từ cần thiết trước lúc nhận tiền từ phía khách hàng. Sau khi nhận tiền, công ty sẽ chuyển vào tài khoản được cung cấp. Khách hàng nhận phiếu xác nhận việc chuyển tiền.

Bên cạnh dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc, thì các công ty nhập hàng Trung Quốc hiện nay cũng có dịch vụ chuyển tiền từ Trung Quốc – Việt Nam cho các khách hàng cần. 

Trước khi chọn lựa đơn vị chuyển tiền, bạn cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo quá trình giao dịch diễn ra an toàn:

 • Quy trình dịch vụ của công ty chuyển tiền phải minh bạch thông tin
 • Chi phí chuyển tiền thích hợp
 • Có mức tỷ giá tối ưu
 • Thủ tục đơn giản, thời gian thực hiện giao dịch nhanh gọn
 • Nhân viên được đào tạo bài bản, tác phong làm việc chuyên nghiệp
 • Chính sách về bồi thường đảm bảo được quyền lợi cho khách hàng

Đối với những ai chuyển tiền mặt sang Trung Quốc để thanh toán phí hàng hóa hay vận chuyển, thì một cách đơn giản hơn để mua hàng là nhờ đến các công ty dịch vụ đặt hàng. Aliorder là một trong số ít các đơn vị cung cấp dịch vụ order hàng, vận chuyển hàng sang Trung Quốc uy tín nhất hiện tại.

Bên cạnh việc giúp khách hàng có những sản phẩm ưng ý nhất, Aliorder còn hỗ trợ chuyển tiền sang Trung Quốc nhanh chóng. Từ đó giúp đơn giản hóa quá trình chuyển tiền của bạn.

Lời kết

Thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ giúp cho việc trao đổi buôn bán ngày càng thuận tiện, đơn giản hơn. Sự ra đời của các trang thương mại điện tử kéo theo việc thanh toán online cũng như dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc đã trở nên cần thiết hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ về các cách chuyển tiền mặt sang Trung Quốc trên đây hữu ích với bạn. Qua đó sẽ giúp bạn lựa chọn được phương thức chuyển tiền phù hợp và đảm bảo.