Cloud Hosting là gì? Nên lựa chọn loại Cloud Hosting nào phù hợp?

Cloud Hosting là dạng máy chủ kiểu mới sử dụng công nghệ lưu trữ đám mây với nhiều tiện ích nổi trội nhất hiện nay. Một số sự lựa chọn Cloud Hosting giúp bạn đáp ứng các nhu cầu nhất định cho các khách hàng khác nhau.

Vậy, Cloud Hosting là gì? Chúng có có những đặc điểm và hoạt động như thế nào? Để các doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một mô hình phù hợp. Ngay bây giờ hãy cùng Webmini tìm hiểu thông tin về Cloud Hosting ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Cloud Hosting là gì?

định nghĩa về cloud hosting

Cloud Hosting là một dịch vụ sử dụng công nghệ điện toán đám mây để lưu trữ các website trên máy chủ Linux hay Windows. Cloud Hosting có khả lưu trữ một khối lượng thông tin cực kì, khả năng bảo mật rất cao. Ngoài ra, nó sử dụng trình quản lý Direct Admin giúp máy chủ ảo có thể dễ dàng hoạt động như một máy chủ vật lý. Chính vì vậy, Cloud Hosting ngày càng được nhiều người yêu thích và sử dụng bởi các lợi ích lâu dài mà nó mang đến cho người dùng.

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của Cloud Hosting là sử dụng một hệ thống máy chủ Cloud trên nền tảng công nghệ đám mây (Cloud Computing) từ những hãng máy chủ lớn trên thế giới như Cisc… kết hợp cùng với hệ thống lưu trữ Cloud Storage.

Bên cạnh đó, Hosting này còn dựa trên sự phân tán lưu trữ dữ liệu trên hệ điều hành Cloud Linux, cân bằng tải Load Balancing. Nhằm tăng khả năng lưu trữ, tối ưu hóa tốc độ truy cập vào server, giảm khả năng downtime và tăng cao độ bảo mật so với các Web Hosting thông thường.

Nhờ vào việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây hiện đại nhất hiện nay. Cloud Hosting không bị giới hạn lượng máy chủ truy cập như Web Hosting. Đây được đánh giá là giải pháp lưu trữ tốt nhất nhất hiện nay. Bởi nó giúp loại bỏ các giới hạn lưu trữ gây cản trở cho quá trình truy cập dữ liệu so với những phương pháp truyền thống. Ngoài ra, khả năng ổn định của hệ thống Hosting lên đến 400% so với các Web Hosting tiền nhiệm.

Các mô hình Cloud Hosting

các mô hình cloud hosting

Public Cloud

Hiện nay, Public Cloud là dịch vụ phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong tất cả các mô hình dịch vụ Cloud Hosting. Public Cloud được một nhà cung cấp bên ngoài (bên thứ ba) quản lý.

Ưu điểm của mô hình này là giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, không giới hạn lượng máy chủ truy cập vào hệ thống, triển khai vô cùng nhanh chóng, có thể chỉ mất khoảng vài giờ. Tuy nhiên lưu trữ dữ liệu nội bộ thường hay gặp khó khăn vì mô hình này phụ thuộc hoàn toàn vào sự quản lý của các nhà cung cấp.

Private Cloud

Private Cloud rất phù hợp với những công ty có yêu cầu nghiêm ngặt về việc bảo mật dữ liệu vì mô hình được dùng trong nội bộ công ty. Khách hàng có thể toàn quyền vận hành, kiểm soát cũng như bảo trì hệ thống.

Private Cloud có độ bảo mật cao, dễ dàng quản lý, nắm quyền kiểm soát và điều chỉnh theo những quy chuẩn riêng. Nhưng cần có một nguồn nhân lực chuyên môn cao để quản lý riêng và cần một khoản chi phí khá lớn.

Hybrid Cloud

Hybrid Cloud là sự kết hợp giữa hai mô hình Private Cloud và Public Cloud.  Tạo ra môi trường phù hợp cho các doanh nghiệp, giúp đồng bộ hóa việc quản lý giữa nhà cung cấp và doanh nghiệp.

Với Hybrid Cloud, doanh nghiệp sẽ không bị giới hạn mà có thể thoải mái sử dụng nhiều dịch vụ với tính bảo mật cao, an toàn. Nhưng chi phí sẽ có phần tốn kém và khó quản lý, kiểm soát

Community Cloud

Community Cloud 

Community Cloud là một mô hình dịch vụ được các doanh nghiệp cung cấp cho một cộng đồng tổ chức, cá nhân có chung mục đích. Mô hình đáp ứng về sự riêng tư cũng chính sách cộng đồng tốt hơn nhưng cần phải chi một khoản tiền khá tốn kém.

Các ưu thế nổi bật của Cloud Hosting

Luôn luôn sẵn sàng

Với việc sử dụng Cloud Hosting, bạn có thể dễ dàng kiểm soát quản lý hoặc hơn nữa là có thể xử lý dữ liệu mọi lúc mọi nơi và bất kì nơi nào. Hệ thống của bạn sẽ được tự động nâng cấp, tự động cập nhật liên tục mà không phụ thuộc vào bất cứ phần cứng đơn lẻ nào. Khi có một phần cứng bị lỗi thì hệ thống sẽ sử dụng tài nguyên từ những máy chủ khác, đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu của bạn cũng như đảm bảo công việc được tiếp tục mà không cần thiết bị gián đoạn.

Bảo mật tối ưu

Cloud Hosting được tối ưu hóa an ninh cho tất cả hệ thống dữ liệu, đảm bảo sự an toàn. Khi bạn sử dụng Cloud Hosting mọi vấn đề ngay cả về hack hoặc những lỗi trong quá trình tải từ hệ thống cũng sẽ được cách ly khỏi trang web của bạn. Đôi khi máy chủ vật lý của bạn bị xâm phạm hoặc khi có một phần cứng bị lỗi thì hệ thống sẽ sử dụng tài nguyên từ những máy chủ khác, khi đó bạn sẽ không cần phải lo lắng vì sẽ không có bất kỳ thời gian

Sao lưu, dự phòng

Tất cả dữ liệu sẽ được sao lưu, dự phòng. Khi có sự cố xảy ra, máy chủ sẽ ngay lập tức tải một phiên bản đầy đủ mà không gây ra bất kỳ trì trệ, thiếu sót.Bạn sẽ có thể hoàn toàn an tâm về dữ liệu của mình, vì tất cả dữ liệu mà bạn đã được Cloud Hosting tự động sao lưu, mọi hành động trên nhằm đảm bảo công việc của bạn được hoạt động hoàn hảo nhất.

Nâng cấp phát triển không giới hạn

Nhờ sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây, mở rộng các tài nguyên của máy chủ là việc cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Quý khách hàng có thể nâng cấp cũng phát triển gói dịch vụ liên tục theo nhu cầu sử dụng thực tế của bản thân mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Trong quá trình làm việc bạn hoàn toàn có thể nâng cấp phát triển bất kỳ lúc nào và bất kỳ thời điểm nào nhằm đảm bảo công việc được thực hiện tốt nhất

Ủy thác việc vận hành cho các nhà cung cấp

Một điều quan trọng đó là bạn cần cân nhắc, tìm hiểu và lựa chọn được một nhà cung cấp uy tín. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn và luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ khi nào bạn gặp khó khăn.

Trên thị trường cung cấp các dịch vụ về Hosting hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp trên thị trường. Tuy nhiên, khách hàng cần lựa chọn một nhà cung cấp thật sự  uy tín và có cam kết rõ ràng về chất lượng dịch vụ để đảm bảo quyền lợi cho bản thân mình thật tốt.

Cloud Hosting phù hợp với đối tượng nào?

Cloud Hosting được đánh giá là một giải pháp lưu trữ linh hoạt và ưu việt hơn máy chủ ảo VPS hay Shared Hosting. Tuy nhiên, mô hình này phù hợp nhất với các cá nhân hay doanh nghiệp yêu cầu  băng thông, hiệu suất cao và thời gian hoạt động 24/7. Những tổ chức cần mở rộng máy chủ, trang web có số lượng truy cập cao.

Tiêu chí khi lựa chọn Cloud Hosting

tiêu chí lựa chọn cloud hosting

Một số tiêu chí cơ bản mà bạn nên biết trước khi quyết định mua Cloud Hosting:

Disk Space (dung lượng lưu trữ Hosting)

Tùy thuộc vào số lượng thông tin website mà bạn nên lựa chọn các gói dung lượng phù hợp. Đây là một thuật ngữ cơ bản cần phải nhắc đến vì nó chỉ sức chứa dung lượng của hosting. Tùy thuộc vào các gói dung lượng bạn chọn mà sẽ có sức chứa khác nhau. Dung lượng lớn giúp bạn thoải mái upload hay download dữ liệu trong khoảng giới hạn cho phép của dịch vụ.

Bandwidth (băng thông)

Băng thông là tổng lưu lượng download và upload của hosting trong mỗi tháng. Cần phải tính toán lượng băng thông của trang web để chọn gói hosting phù hợp nhất. Vì số lượng băng thông mỗi tháng bị giới hạn.

Parked Domain (tên miền chạy song hành với tên miền chính)

Parked Domain là số tên miền chạy song hành cùng lúc với tên miền chính. Dùng tên miền nào cũng sẽ trở về tên miền chính nên có thể thoải mái sử dụng.

Addon Domain (tên miền bổ sung)

Tên miền bổ sung thường sẽ được chia nhỏ ra thành nhiều hosting để có thể đáp ứng được Addon Domain.

Sub Domain (tên miền con)

Tên miền con không bị giới hạn số lượng nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể tùy chọn tạo bao nhiêu tên miền con tùy thích.

Địa chỉ mua Cloud Hosting uy tín, chất lượng

Mona Media – Nhà cung cấp Hosting chất lượng hàng đầu Việt Nam

mona media đơn vị cung cấp cloud hosting chất lượng

Hiện nay, Mona Media đang là công ty cung cấp dịch vụ đăng ký mua Cloud Hosting với giá cả phải chăng, uy tín và vô cùng chuyên nghiệp. Đội ngũ kỹ thuật của công ty sẽ hỗ trợ cho người sử dụng mọi vấn đề liên quan đến Hosting.

Tùy vào mức độ sử dụng của khách hàng mà Mona Media sẽ tư vấn các gói Hosting phù hợp nhất. Công ty cam kết thời gian đăng ký nhanh, độ bảo mật cao và hỗ trợ cấu hình cũng như các vấn đề về kỹ thuật.

Thông tin liên hệ:

Mona Host – Đơn vị cung cấp dịch vụ thuê Hosting chất lượng uy tín

mona host dịch vụ cloud hosting chất lượng

Mona Host là một nơi chuyên cung cấp các dịch vụ, các giải pháp công nghệ về dữ liệu số bao gồm Domain Website, Hosting, VPS, Server, Email cho các doanh nghiệp cực kì uy tín và chất lượng tài Tp Hồ Chí Minh, tại Mona Host khách hành sẽ được tư vấn một cách nhiệt tình và chuyên nghiệp nhất nhằm đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng một cách tốt nhất.

Đăng ký hosting Mona Host với mức giá cực kì hợp lý, đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm, và trên hết là có những nhân viên dày kinh nghiệm thì Mona Host chắc chắn sẽ là một trong những các tên cung cấp Hosting đáng được lưu tâm đến.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 2, 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Tân Bình, HCM

Email: [email protected]

Website: mona.host

Hotline: 1900 636 648