LMS là gì? Top 10 phần mềm LMS nổi trội nhất hiện nay

Trên thị trường ngày nay, có rất nhiều hệ thống quản lý trực tuyến (LMS) đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Và mục đích chung của nó chính là giải quyết những vấn đề liên quan đến giao tiếp giữa những chủ thể chính và quá trình đào tạo từ xa. Ngay sau đây, trong bài viết này, Webmini sẽ giúp bạn tìm hiểu LMS là gì, các lợi ích khi sử dụng nó và Top 10 phần mềm LMS tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn sử dụng

Phần mềm LMS là gì?

Phần mềm LMS là viết tắt của Learning Management System là phần mềm sử dụng trong việc phân phối tài liệu E-Learning tới một số lượng lớn học viên trong quá trình học tập. Hay hiểu một cách đơn giản, ​​đây là hệ thống được thiết kế nhằm giúp một tổ chức tạo, phân phối và quản lý việc cung cấp nội dung mang tính chất giáo dục đến các thành viên trong tổ chức (trường học, doanh nghiệp,…) Bên cạnh đó, nó cũng đảm bảo giúp cho việc quản lý, theo dõi, đánh giá quá trình và thực hiện điều chỉnh trở nên dễ dàng và hiệu quả.

LMS là gì?

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm LMS

Dưới đây là một số lợi ích tiêu biểu của việc sử dụng phần mềm LMS. Thông qua những lợi ích này, sẽ phần nào giải đáp được tại sao nên sử dụng phần mềm LMS tại các đơn vị giảng dạy hay doanh nghiệp:

  • Giúp tiết kiệm thời gian: Phần mềm LMS được quản lý bởi hệ thống trực tuyến. Nó giúp tiết kiệm nhiều thời gian trong quá trình tổ chức và triển khai các khóa học, tạo sự linh hoạt trong tổ chức, lập kế hoạch. Hơn thế nữa, LMS còn giúp bạn có thể sao lưu, khởi động cũng như chia sẻ.
  • Giúp tiết kiệm về mặt chi phí: Phần mềm giúp xóa bỏ các khoảng cách về địa lý; tiết kiệm chi phí cho đi lại, thuê địa điểm, giảng viên hay nguồn nhân lực.

Những lợi ích sử dụng phần mềm LMS

  • Giúp dễ dàng quản lý: Mọi phần mềm quản lý giáo dục có tính năng báo cáo, theo dõi các hoạt động. Thông tin sẽ được ghi chép lại, thống kê và báo cáo một cách tự động. Do đó, đơn vị có thể nắm bắt và theo dõi được mọi hoạt động của từng cá nhân.
  • Giúp đáp ứng các yêu cầu của mọi người: Với phần mềm LMS chỉ cần có internet bạn có thể lưu trữ được toàn bộ giáo trình, tư liệu bảo mật hay truy cập tài liệu ở bất kỳ đâu.
  • Tạo sự tương tác và cá nhân hóa: Chỉ cần có internet, bạn có thể tương tác, kết nối, chia sẻ thông tin, dữ liệu (văn bản, hình ảnh, video, file) với mọi người xung quanh một cách trực tiếp.

Top 10 phần mềm LMS tốt nhất hiện nay

Hiện nay, có nhiều nhà cung cấp hệ thống LMS. Mỗi nhà cung cấp điều có cho mình đặc điểm vượt trội. Dưới đây là top 10 phần mềm LMS của những nhà cung cấp tốt nhất, hãy cùng điểm qua nhé!

Phần mềm quản lý giáo dục chất lượng nhất hiện nay – Mona eLMS

Đứng đầu trong top 10 này chính là Mona eLMS. Phần mềm Mona eLMS được xem là hệ thống quản lý giáo dục chuyên nghiệp nhất hiện nay. Mona eLMS là phần mềm của Mona Media. Đây là công ty chuyên về thiết kế Website và ngôn ngữ lập trình có tiếng trong giới. Chính vì vậy, phần mềm của LMS cũng được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Xét về ưu điểm của phần mềm, Mona eLMS mang đến những tính năng cần thiết để quản lý và điều hành một trường học hay trung tâm ngoại ngữ. Nó hỗ trợ ban lãnh đạo có thể dễ dàng đưa ra giải pháp, quyết định về xây dựng chiến lược phát triển hợp lý nhất. Hơn thế nữa, nó cung cấp một hệ thống được tối ưu tốt nhất cho mỗi khách hàng. Mona còn hỗ trợ Code thêm tính năng, tùy theo những yêu cầu của từng dự án, giúp hỗ trợ một cách tốt nhất đến khách hàng.

Phần mềm quản lý giáo dục chất lượng nhất hiện nay Mona eLMS

Những tính năng nổi bật của Mona eLMS:

  • Hỗ trợ trong quản lý tuyển sinh
  • Hỗ trợ quản lý học tập, thành tích học tập, điểm số và xét tuyển học viên.
  • Hỗ trợ giáo viên trong dạy học trực tuyến
  • Cung cấp tính năng đóng học phí online thông qua hệ thống web-app
  • Theo dõi kết quả học tập thông qua sổ liên lạc điện tử, …

Thông tin liên hệ chi tiết:

Phần mềm LMS – Blackboard

Phần mềm LMS Blackboard được xem như là một môi trường học tập ảo. Phần mềm này cùng với hệ thống quản lý khóa học được phát triển bởi Blackboard Inc. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ; các hiệp hội cùng với tổ chức phi chính phủ chính là đối tác tiềm năng của LMS Blackboard.

Phần mềm LMS Blackboard

Phần mềm giáo dục nổi bật – SkillSoft

Tiếp đến là phần mềm LMS SkillSoft. Phần mềm cung cấp giải pháp phù hợp với đa lĩnh vực như công nghệ thông tin, kinh doanh, sản xuất, và luật,… Đây là phần mềm với chuẩn SCORM và AICC, hướng đến đối tượng chủ yếu là người đi làm.

phần mềm lms Skillsoft

Phần mềm quản lý LMS – Cornerstone

Một phần mềm phù hợp với môi trường của công sở chính là phần mềm quản lý LMS Cornerstone. Nó chuyên cung cấp cho các khóa đào tạo dành cho người đi làm. Bên cạnh nó, phần mềm Cornerstone còn hỗ trợ bằng phiên bản trên điện thoại, giúp học viên có thể học mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm quản lý trường học – Schoology

Tiếp đến là phần mềm quản lý trường học Schoology. Nó được xem như là một môi trường học tập ảo nhằm hướng đến mục tiêu là các trường đại học, liên kết giáo viên và học viên. Nó giúp giảng viên có thể theo sát tiến độ học tập của học viên. Không những thế, các bạn học sinh và sinh viên cũng hoàn toàn có thể chia sẻ kiến thức cũng như tương tác với những bạn khác nhờ vào dịch vụ mạng xã hội Schoology.

Hệ thống LMS – Moodle

Vào năm 1999, Martin Dougiamas sáng lập ra Moodle. Phần mềm LMS Moodle được dùng trong nhiều lĩnh vực như doanh nghiệp, bệnh viện, tập đoàn và các tổ chức cá nhân phi lợi nhuận, bao gồm cả Liên Hợp Quốc. Vì thế phần mềm này được đánh giá là hệ thống quản lý học tập phổ biến thứ 2 so với thế giới.

Phần mềm học tập Moodle

Lý do phần mềm này thu hút là bởi sở hữu mã nguồn mở và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, có thể chỉnh sửa được. Phần mềm Moodle được các giảng viên, nhà tuyển dụng xây dựng các khóa học trực tuyến nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của đối tượng  học sinh, sinh viên hay nhân viên.

Phần mềm đào tạo trực tuyến – SuccessFactors

phần mềm đạo tạo trực tuyến SuccessFactors

Trong top 10 này không thể không kể đến phần mềm đào tạo trực tuyến SuccessFactors. Đây là hệ thống trực tuyến đào tạo dựa trên nền tảng đám mây. Nó như phần mềm quản lý nhân viên trường học phục vụ quản lý và phân bổ nguồn nhân lực tại những trung tâm giáo dục. Một khách hàng lớn vô cùng quen thuộc là TH – tập đoàn (công ty mẹ của TH true Milk) cũng đang sử dụng phần mềm này. Với số lượng người dùng khoảng 28 triệu người dùng (năm 2016), SuccessFactors trở thành 1 trong những phần mềm LMS phổ biến nhất.

Phần mềm giáo dục – WizIQ

Phần mềm giáo dục WizIQ là một nền tảng hỗ trợ giáo dục được nhờ vào công nghệ đám mây khiến nó rất thân thiện với người dùng. Với phần mềm WizIQ hướng tới các  đối tượng ở mọi độ tuổi. Hơn thế, so với trước kia thì hiện nay phần mềm WizIQ mở rộng quy mô lên tới 400.000 giảng viên cùng với hơn 4 triệu học viên (tính đến năm 2016).

Ứng dụng học tập WizIQ

Phần mềm quản lý học tập – Canvas

Canvas LMS là phần mềm mã nguồn mở, nó đang ngày càng có sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ. Canvas LMS có những tính năng tiêu biểu như hội thảo, tạo khóa học, nhắn tin âm thanh… Giúp hỗ trợ đào tạo một cách hiệu quả. Canvas có một giao diện trực quan, linh hoạt được cung cấp giúp phần mềm phù hợp với mọi đối tượng người học.

Phần mềm học tập trực tuyến – Topyx

Phần mềm Topyx là hệ thống quản lý học tập trực tuyến, tích hợp nhiều tính năng như M-Learning, Gamification, Video Conferencing (Hội nghị truyền hình),… Hơn thế nữa, Topyx được khách hàng khắp nơi trên thế giới sử dụng, trong đó có cả Intel Security. Giá của LMS rơi vào khoảng 29.500$/năm, tương đương 682 triệu/năm.

Phần mềm học tập Topyx

Tóm lại, thông qua bài viết mong rằng đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về phần mềm LMS cũng như lợi ích của nó. Bên cạnh đó, thông qua top 10 phần mềm LMS chất lượng nhất hiện nay, hy vọng sẽ giúp bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất.