Gợi ý chọn tên miền bất động sản khi thiết kế website

Càng ngày, thị trường bất động sản ngày càng đi lên. Các chuyên gia bất động sản không ngừng nỗ lực tìm ra các cách tìm tới khách hàng. Trong đó có thiết kế website. Một website chất lượng luôn có một tên miền hoàn hảo. Vậy tên miền có vai trò như nào, cách để chọn tên miền cho web ra sao? Theo dõi bài viết gợi ý chọn tên miền bất động sản khi thiết kế web của Webmini dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé.

Tại sao việc chọn tên miền khi thiết kế web lại quan trọng

Bất động sản đang là ngành nghề phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây và dần trở thành sự quan tâm của nhiều người. Các sàn bất động sản hay môi giới tăng nhanh chóng mặt tạo ra sự cạnh tranh gay gắt trong ngành. Vì vậy, một tên miền bất động sản không thể không trở thành chủ đề chính trong các tổ chức, cá nhân trong ngành bất động sản.

Bất cứ dự án nào nhận được, các nhà thầu bất động sản sẽ chú tâm thiết kế website hoặc làm landing page riêng. Bởi bất động sản là khối tài sản khổng lồ, việc giao dịch cũng như đầu tư phụ thuộc vào thương hiệu và chất lượng uy tín. Thiếu đi kênh thông tin online, khách hàng càng khó tiếp cận tới dẫn đến mất niềm tin

Việc đặt tên miền bất động sản có vai trò vô cùng quan trọng. Bởi một tên miền độc lạ, phân biệt được với những tên khác sẽ khẳng định được uy tín, thương hiệu. Thậm chí, tên miền còn có thể quyết định sự thành công hay thất bại của một dự án. Chính vì vậy, các nhà đầu tư phải tìm đến những đơn vị tư vấn và thiết kế website chất lượng.

Gợi ý chọn tên miền bất động sản khi thiết kế website

Chọn tên miền theo thương hiệu

Để chọn tên miền cho website theo thương hiệu, bạn cần nhớ những điều sau:

  • Tên miền tránh gây nhầm lẫn

Trước khi quyết định tên miền cho website của bạn, hãy thử kiểm tra xem tên đó có nhầm hay giống với tên miền nào khác không. Bởi sự giống nhau và nhầm lẫn ấy sẽ mang lại không ít phiền phức về vấn đề bản quyền.

  • Tên miền ngắn gọn

Tên miền càng ngắn, người đọc càng dễ nhớ, giúp đồng bộ hóa trong thiết kế brand và tiết kiệm được một khoản chi phí cho marketing. Chẳng hạn đối với ngành bất động sản, khi thiết kế web bạn có thể chọn các tên miền như batdongsan.com, batdongsan.net hoặc rút gọn tên miền lại thành bds.com.vn, bds.vn…

  • Không chọn tên miền chứa số và ký tự đặc biệt

Các số và ký tự đặc biệt gây khó đọc cho khách hàng, bạn tốn công giải thích rõ ràng. Ngoài ra, nó còn dẫn đến tình trạng truy cập sai tên khi khách hàng muốn tìm kiếm thông tin khách hàng. Chẳng hạn bạn không nên đặt các tên miền dạng như chothuenhatro-tphcm.vn hoặc mua&bannha.net…

  • Chọn tên miền có đuôi .vn, .com hoặc com.vn

Đây là những tên miền đẹp. Nếu công ty doanh nghiệp của bạn sở hữu tên miền này thì có thể nâng cao độ uy tín, chất lượng và thương hiệu của bạn. Ví dụ các tên miền như vinhomes.vn, diaoc.com….

Chọn tên miền chuẩn SEO

Để tiếp cận được một số lượng lớn khách hàng, SEO chính là cách để website lên top nhanh nhất. Vì vậy, một tên miền chuẩn SEO sẽ có lợi cho việc quảng bá bất động sản. Cần lưu ý những điểm sau khi thiết kế tên miền chuẩn SEO:

  • Tên miền có chứa keyword

Các từ khóa chính cho toàn bộ nội dung bất động sản của bạn giúp người đọc nắm bắt được ngay ý chính, giúp website lên top đầu tìm kiếm trên Google. Bạn có thể chọn các tên miền như nhatrogiare.net, chothuechungcu.vn….

  • Lựa chọn đuôi phù hợp

Giống với chọn tên miền theo thương hiệu, những đuôi như .vn, .com, com.vn giúp website đẩy mạnh chất lượng thương hiệu của mình. Nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp bất động sản của mình ở tầm quốc tế, các đuôi miền mở rộng như .org, .net, .info… sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

  • Gắn thêm địa danh

Khi tìm kiếm các thông tin về nhà cửa, bất động sản, khách hàng thường có xu hướng chọn theo địa điểm mà họ mong muốn. Vì vậy, trong tên miền bạn có thể gắn thêm khu vực, địa phương bạn kinh doanh bất động sản. Điều này sẽ khiến bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Các tên miền có thể là nhaotphcm.org, muabandathanoi.info…

Tên miền của website bất động sản có đổi được không?

Trên thực tế, về mặt kỹ thuật, bạn hoàn toàn có thể thay đổi được tên miền theo mong muốn. Nhưng nếu như tên miền đã gắn bó lâu dài với website kinh doanh bất động sản của bạn thì việc thay đổi là không cần thiết. Bởi điều đó sẽ gây ảnh hưởng tới thứ hạng của website, kết quả tìm kiếm top trước đó có thể biến mất.

Một tên miền mới được thiết lập, gần giống với việc bạn xây dựng website lại từ đầu. các backlink cũng như các hoạt động Social Media sẽ không còn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi muốn thay đổi tên miền.

Tóm lại, việc chọn tên miền khi thiết kế web bất động sản có vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút khách hàng và các lượng truy cập. Điều này sẽ quyết định sự thành công hoặc thất bại của bạn trong ngành bất động sản đang lớn mạnh như vũ bão ngày nay.

Xem thêm: Lời khuyên khi chọn tên miền riêng