Chuẩn SEO là gì? Thiết kế website chuẩn SEO mang lại gì?

Thiết kế website ngày nay trở thành một nhu cầu cơ bản, quan trọng của các cá nhân, tổ chức. Mỗi người sử dụng website cho những nhu cầu và mục đích khác nhau. Và việc có thể thiết kế một website chuẩn SEO luôn là mong muốn, là mục tiêu cơ bản nhất. Trước tiên, hiểu về chuẩn SEO, thiết kế website chuẩn SEO là điều mà mỗi người cần tìm hiểu mới có thể giúp quá trình thực hiện hiệu quả, chuẩn xác như ý. Cùng theo dõi bài viết của Webmini để có thể tường tận vấn đề chuẩn SEO hơn bạn nhé!

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?’

Một website được thiết kế chuẩn SEO tức là trang web đó có khả năng thân thiện với những công cụ tìm kiếm cơ bản, quan trọng như Google, Bing, hay Yahoo,… Trong trường hợp người dùng gõ từ khóa bất kỳ, liên quan tới lĩnh vực mà bạn theo đuổi, đang kinh doanh hay theo tên miền ở website mà bạn xây dựng thì chính công cụ tìm kiếm sẽ đưa ra kết quả tương đương.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì

Và hiển nhiên, nếu website bạn thiết kế và sử dụng chuẩn SEO thì việc đường link của trang web đó sẽ hiện lên ở trang đầu tìm kiếm trở nên dễ dàng. Việc tạo nên, thiết kế website chuẩn SEO sẽ đảm bảo việc tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn rất nhiều. Và khi mà cuộc chiến khốc liệt để danh được vị trí Top 1 trên Google diễn ra từng ngày thì việc có thể đầu tư vào trang web của mình một cách chuẩn xác là điều mà mỗi người, mỗi doanh nghiệp cần lưu ý.

Vì sao cần thiết kế website chuẩn SEO?

Công ty Mona SEO cho biết một website chuẩn SEO được đánh giá, được đo lường trên nhiều yếu tố, nhiều phương diện. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được tầm quan trọng, lý do vì sao cần phải thiết kế trang web của mình chuẩn SEO. Vì vậy, tìm hiểu để xác định chính xác nhất là việc cần làm bởi điều đó sẽ giúp website bạn sử dụng đem lại giá trị, đem lại lợi ích lớn nhất. Và từ đó cũng giúp việc tiến hành thiết kế website chuẩn SEO được xem trọng hơn.

 • Thông qua website chuẩn Seo được thiết kế giúp việc bán hàng, kinh doanh dịch vụ hay sản phẩm của cá nhân, của doanh nghiệp được hiệu quả hơn rất nhiều. Tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên nhất, đồng thời cũng giúp chúng ta tiết kiệm được khoản chi phí không nhỏ cho việc thuê công ty hỗ trợ SEO web.
 • Một website chuẩn SEO đồng nghĩa với thông tin bạn cung cấp sẽ xuất hiện trong top đầu danh sách tìm kiếm. Từ đó, khách hàng sẽ sớm tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp hơn. Cơ hội để có được đơn hàng đó lúc này lên tới 50%. Đó là yếu tố giúp tăng được doanh thu, tăng số lượng đơn hàng ấn tượng và hiệu quả.
 • Thiết kế website chuẩn SEO là việc tạo nên sự chuyên nghiệp ngay từ lần tiếp cận đầu tiên. Và điều đó cũng mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, thiện cảm cao nhất cho doanh nghiệp. Và đó là cách để tạo dựng uy tín, danh tiếng tốt hơn rất nhiều.
 • Khi website được tối ưu hóa đồng nghĩa với tốc độ tải trang nhanh, nâng cấp trên mọi phương diện. Chính điều đó giúp người dùng đánh giá cao hơn, việc tăng cường trải nghiệm cũng trở nên dễ dàng và hiệu quả như ý muốn.
 • Một trang web khi được SEO tốt đồng nghĩa với khả năng quảng bá hình ảnh, thương hiệu tốt hơn. Tên doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ xuất hiện liên tục, tới hàng trăm, hàng nghìn khách hàng càng giúp việc mở rộng thị trường, cải thiện tên tuổi hiệu quả như ý muốn. Những ấn tượng ban đầu sẽ giúp việc thúc đẩy kinh doanh, tăng doanh thu như ý.

Tiêu chuẩn tạo nên website chuẩn SEO

Từ tầm quan trọng, ý nghĩa của việc thiết kế website chuẩn SEO thì mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp khi cần đều phải tìm hiểu, thực hiện đầy đủ nếu muốn mục tiêu mà mình đặt ra có thể thực hiện được. Việc kinh doanh, buôn bán sẽ thuận lợi, suôn sẻ hơn rất nhiều khi chúng ta đầu tư và có được một trang web chuẩn SEO hoàn hảo. Và để đạt được điều đỏ thì tìm hiểu, xác định những tiêu chuẩn làm web chuẩn SEO là việc cần làm.

Tiêu chuẩn của một website chuẩn SEO

Một trang web được đánh giá chuẩn SEO cần hội tụ của nhiều tiêu chuẩn, nhiều yếu tố. Trong đó tiêu chuẩn cơ bản cần được đảm bảo là:

Chất lượng hosting và tên miền được đảm bảo

Yêu cầu đầu tiên đối với tên miền là việc nó liên quan tới nội dung của trang web, liên quan tới lĩnh vực mà chúng ta đang kinh doanh. Khi tên miền có sự liên quan mật thiết thì việc tìm kiếm của người dùng sẽ giúp chúng ta tiếp cận nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Khi mà tìm kiếm thông tin không chỉ liên quan tới nội dung, mà nó còn có thể thông qua tên miền của website thì việc chú ý chọn đăng ký tên miền website phù hợp vô cùng cần thiết.

Một tên miền lý tưởng khi thiết kế website chuẩn SEO là việc nó tồn tại lâu năm, có tốc độ nhanh, hay IP Server lý tưởng,… ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng lên top. Vì vậy, nếu có thể chú ý, lựa chọn hợp lý giúp việc SEO web trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Sử dụng giao diện web tương thích nhiều thiết bị

Trên cùng một địa chỉ URL nếu website của bạn càng có khả năng tương thích với nhiều thiết bị, chuẩn responsive thì số lượng lượt người truy cập sẽ càng tăng lên. Việc truy cập vào các trang web của người dùng hiện nay không chỉ thông qua máy tính bàn, laptop mà còn có thể qua máy tính bảng, điện thoại,… Hoạt động tốt trên nhiều hệ điều hành, trên nhiều trình duyệt hiển nhiên sẽ tạo nên lượng truy cập ổn định, từ đó website càng được đánh giá cao.

Tương thích nhiều thiết bị

Một website có khả năng tương thích lý tưởng, tự căn chỉnh trên mọi hệ điều hành, truy cập tốt qua mọi thiết bị thường được các đơn vị chuyên thiết kế web sử dụng một công nghệ hữu ích là Responsive. Vì vậy, chọn một đơn vị chuyên thiết kế website cao cấp và chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất, hiệu quả như ý.

Số lượng ký tự được đảm bảo trong các thành phần chính của website

Một trang web được hoàn thành với nhiều thành phần khác nhau. Và đối với những thành phần cơ bản khi được hoàn thiện thì việc có thể đảm bảo về số lượng ký tự là cần thiết. Chính điều đó giúp việc thiết kế website chuẩn SEO được dễ dàng và như ý:

 • Yêu cầu đối với tiêu đề có số ký tự < 65 ký tự.
 • Yêu cầu đối với URL có số ký tự < 90 ký tự.
 • Yêu cầu đối với mô tả có số ký tự < 150 ký tự.

Đảm bảo thiết kế website chuẩn W3E

Khi tiến hành thiết kế một website đảm bảo có thể chuẩn W3E là vô cùng quan trọng. Đây là tiêu chuẩn có ảnh hưởng trực tiếp và mạnh mẽ tới khả năng chuẩn SEO của một trang web. Ngoài ra, việc có chuẩn W3E hay không còn tác động tới tính bảo mật, an ninh của website mà chúng ta đưa vào sử dụng.

W3E chính là nhiệm vụ có thể hướng dẫn World Wide Web đầy đủ nhất nhằm đảm bảo cho tiềm năng phát triển của các giao thức, tới các hướng dẫn. Điều đó sẽ giúp website có thể tăng trường một cách lâu dài, hiệu quả hơn.

Thông thường, việc xác định xem website mà chúng ta hoàn thiện, đưa vào sử dụng có đạt chuẩn W3E thì việc kiểm tra tại validator.w3.org là một gợi ý hữu ích. Nó sẽ giúp việc đánh giá về trang web của chính mình trở nên nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Hoàn thiện content chất lượng cho website

Một yếu tố ảnh hưởng tới khả năng thăng hạng của một trang web chính là nội dung. Với content chất lượng thì thiết kế website chuẩn SEO trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều. Cập nhật thông tin thường xuyên, sử dụng nội dung mới, đảm bảo nội dung cuốn hút, sáng tạo, chú ý tập trung vào xu hướng hiện tại theo đúng lĩnh vực mà website đang theo đuổi,… Đối với content chất lượng cần được đảm bảo:

Content chất lượng

 • Mỗi bài viết cần được đầu tư kỹ lưỡng, hoàn thiện đầy đủ và chỉn chu theo đúng chuẩn SEO.
 • Sử dụng các thẻ từ H1 – H6 một cách linh hoạt, thích hợp cho từng bài viết một cách hợp lý. Ngoài ra cần điều chỉnh thêm meta keywords, meta decsription, hay tối ưu hình ảnh,…
 • Nội dung sử dụng mới 100%, tuyệt đối không được trùng lặp đối với bất kỳ một nội dung, xuất hiện trên một trang web nào khác. Việc bài viết bị đánh giá copy của trang khác, dựa trên thời gian được submit chắc chắn sẽ khiến thứ hạng trang web của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Với công cụ hữu ích, miễn phí là SmallSEOTools sẽ giúp việc kiểm tra và đánh giá về độ trùng lặp của nội dung chính xác hơn.

Chú ý liên kết đầy đủ với các trang mạng xã hội

Khi thiết kế website chuẩn SEO không thể quên được việc thực hiện các liên kết với các trang mạng xã hội. Từ Facebook, Pinterest, Twitter,… đều được hỗ trợ đầy đủ. Điều này sẽ giúp trang web được quảng bá rộng rãi hơn, nâng cao thứ hạng hiệu quả. Ngoài ra, chú ý tới việc cài đặt RSS Feed ở phần nội dung của trang web cũng là vấn đề quan trọng không thể thiếu sót.

Sử dụng công cụ kiểm tra khả năng tối ưu hóa từ khóa

Từ khóa khi sử dụng giúp việc tiếp cận khách hàng, tăng thứ hạng trên top tìm kiếm hiệu quả hơn cho mỗi website. Vì vậy, người quản trị web muốn thúc đầy được thứ hạng hiệu quả hơn, nhanh chóng hơn thì chú ý tới khả năng tối ưu từ khóa là yêu cầu cơ bản, quan trọng cần chú ý. Sử dụng công cụ kiểm tra mức độ tối ưu của từ khóa hợp lý và chuẩn xác, từ đó có thể đánh giá về nội dung, về khả năng SEO của trang web dễ dàng nhằm có những hướng điều chỉnh nếu cần hợp lý hơn.

Và để có thể thiết kế website chuẩn SEO chất lượng, như ý để tối ưu hóa website đạt chuẩn SEO thì việc liên hệ, chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp vô cùng quan trọng. Giữa nhiều công ty thiết kế web khác nhau hoạt động trên thị trường thì tìm hiểu, đưa ra đánh giá chính xác, quyết định hợp lý là vấn đề mà bất kỳ cá nhân, hay tổ chức nào khi cần đều phải quan tâm. Một đơn vị uy tín, cung cấp dịch vụ chất lượng chắc chắn sẽ giúp việc thiết kế website diễn ra thuận lợi. Và nếu còn băn khoăn, thắc mắc thì liên hệ Mona Media để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả nhất.