Dedicated Server là gì? Những điều bạn cần phải biết về Dedicated Server

Dedicated Server là gì? Những điều bạn cần phải biết về Dedicated Server

Nếu bạn đang tìm một dịch vụ hosting cho website thì có lẽ bạn sẽ khá phân vân giữa Dedicated Hosting, VPS và Shared Hosting. Trong trường hợp, nhu cầu dung lượng không quá nhiều thì Shared Hosting được xem là giải pháp tối ưu. Ngược lại, nếu cần một hosting có độ bảo mật cao, cấu hình mạnh, bạn hãy chọn Dedicated Hosting Server hay còn gọi là Dedicated Server. Vậy Dedicated Server là gì? Có điểm gì đặc biệt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Định nghĩa Dedicated Server là gì?

Dedicated Server là một máy chủ riêng biệt, được chạy trên nền tảng một máy chủ vật lý. Dedicated Server được đặt tại trung tâm dữ liệu, có trang bị hệ thống điện, hệ thống báo cháy, mạng internet, UPS, nguồn điện dự phòng và tất cả các tài nguyên nhằm đảm bảo máy chủ hoạt động liên tục và bảo mật cao.

Như vậy, có thể hiểu đơn giản, Dedicated Hosting Server là dịch vụ thuê máy chủ để lưu trữ thông tin trên mạng internet. Toàn bộ các thông tin, dữ liệu này được đảm bảo an toàn, không bị rò rĩ hay thất thoát.

Lợi ích của dịch vụ Dedicated Hosting Server

Lợi ích của dịch vụ Dedicated Hosting Server

 • Tiết kiệm chi phí: Dedicated Server cho phép chạy nhiều website cùng lúc mà không tốn chi phí mua nhiều hosting.
 • Quản lý linh hoạt: Chỉ cần cài đặt công cụ quản trị, bạn đã có thể truy cập, chia sẻ, quản lý dữ liệu ở bất cứ đâu thông qua các thiết bị thông minh như: laptop, máy tính bảng hoặc smartphone…
 • Tối ưu tài nguyên: Chỉ với một máy chủ, người dùng có thể tối ưu tài nguyên để sử dụng phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình.
 • Cấu hình mạnh: Cấu hình cao và nền tảng network bền vững
 • Không bị giới hạn về tài nguyên của máy: Nhờ khả năng linh hoạt trong việc nâng cấp phần cứng và phần mềm.

Ưu điểm Dedicated Server

 • Tài nguyên quản lý tập trung.
 • Kiểm soát được tất cả việc truy cập và sử dụng.
 • Người dùng có thể sử dụng nhiều dịch vụ, do đó công việc tiến hành rất thuận lợi, dễ dàng.
 • Hiệu suất mạng cao, tốc độ trao đổi dữ liệu trên mạng rất lớn. Sức tải của Server có thể mở rộng vô hạn nhờ vào những công nghệ cho phép kết hợp khả năng điện toán của nhiều Server…
 • Không hạn chế cài đặt những phần mềm đặc thù cho một số ngành nghề đặc biệt.

Hạn chế Dedicated Hosting Server

 • Đòi hỏi phải có chi phí cao cho các máy chủ chuyên dụng.
 • Cần phải có chuyên viên về IT giúp quản lý và vận hành liên tục.
 • Không thể mở rộng hoặc thu hẹp một cách linh hoạt vì Dedicated Server Hosting chỉ bao gồm một máy chủ để lưu trữ thông tin trong đó. Chính vì vậy, nó không có khả năng dự phòng hay thay thế bằng một thiết bị khác nếu trong trường hợp bị mất thông tin.

Đối tượng nào nên sử dụng Dedicated Server Hosting

 • Các doanh nghiệp lớn
 • Tổ chức đòi hỏi phải độ bảo mật cao
 • Tổ chức chạy liên tục 24/7

Cả ba nhóm người dùng trên đều cần Dedicated Server Hosting hỗ trợ bởi vì:

 • Phù hợp với các doanh nghiệp đủ lớn, tài chính vững mạnh hoặc đang chạy dự án ngắn hạn.
 • Giải quyết nhu cầu mở rộng phần cứng để chạy website nặng hoặc có thể lưu trữ nguồn dữ liệu lớn.
 • Đáp ứng mong muốn đặt máy chủ ở Data Center đạt chuẩn quốc tế, đảm bảo tốc độ đường truyền và hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

So Sánh giữa Cloud Server và Dedicated Server Hosting

So Sánh giữa Cloud Server và Dedicated Server Hosting

Tiêu chí Cloud Server Dedicated Server Hosting
Định nghĩa Cloud Server là việc ảo hóa tài nguyên tính toán và các ứng dụng, cung cấp cho người dùng khả năng không giới hạn để xử lý các lưu lượng truy cập lớn. Là máy chủ vật lý chạy trên phần cứng và các thiết bị hỗ trợ riêng biệt như: CPU, RAM, HDD, Card mạng..
Tài nguyên Tài nguyên được ảo hóa thông qua Internet. Tính sẵn sàng cao và sử dụng các tài nguyên tính toán động. Tài nguyên của máy chủ riêng riêng biệt, độc lập và không chia sẻ với bất kỳ ai.
Hiệu năng Data được lưu trữ tập trung trên hệ thống Cloud Storage và I/O được phân bổ đều trên các Server. Data được backup cũng như sẵn sàng phục hồi. Trong trường hợp máy chủ vật lý bị lỗi, Cloud Server vẫn có thể hoạt động bình thường nhờ vào cơ chế đồng bộ dữ liệu. Hiệu suất cao, an toàn, email ổn định và toàn quyền quản trị. Việc triển khai backup tốn rất nhiều chi phí.
Khả năng mở rộng Cloud Server có khả năng nâng cấp và hạ cấp linh hoạt khi nhu cầu sử dụng thay đổi. Việc nâng cấp rất phức tạp vì phải mua thiết bị phần cứng chuyên dụng. Server hosting có thể bị downtime khi nâng cấp.
Quản trị Yêu cầu người dùng phải có kiến thức và kỹ năng quản trị máy chủ ảo. Người dùng được toàn quyền quản trị máy chủ, có quyền cài đặt và cấu hình theo sở thích của mình.
Chi phí Giảm chi phí lưu trữ do sử dụng bao nhiêu thì trả tiền bấy nhiêu. Tuy nhiên giá thành chung vẫn còn khá so với các doanh nghiệp. Chi phí cao, vì để quản lý máy chủ của mình, chi phí để thuê quản lý có thể bằng một nửa giá thuê.

>>Xem thêm: Cloud Hosting là gì? Nên lựa chọn loại Cloud Hosting nào phù hợp?

Lưu ý khi thuê máy chủ Dedicated Server Hosting

Nếu bạn đã quyết định lựa chọn dịch vụ thuê máy chủ Dedicated Server, bạn cần phải chuẩn bị trước cho những điều sau:

 • Bạn phải thực sự nghiêm túc và sẵn sàng đầu tư một cách quyết đoán vào việc kinh doanh của mình.
 • Chi phí thuê máy chủ cao, do đó bạn phải đảm bảo về nguồn ngân sách của mình đủ sức chi và được sử dụng một cách hiệu quả.

Đừng bỏ lỡ các yếu tố sau khi lựa chọn thuê một máy chủ Dedicated Server:

 • Hệ điều hành, phần mềm, các đặc tính khác sao cho phù hợp với hoạt động của tổ chức bạn đang quản lý. Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu của từng doanh nghiệp, các nhà cung cấp đã đưa ra những giải pháp linh hoạt cho việc thuê Dedicated Hosting Server với nhiều ưu điểm riêng và tương thích với các máy chủ khác.
 • Ngân sách: Không phải quan trọng nhưng sẽ không thừa khi bạn cân nhắc ngân sách của mình có thực sự phù hợp để “nuôi” một máy chủ Dedicated Server không.

Nhà cung cấp hosting chất lượng, uy tín hiện nay

Mona media – Nhà cung cấp Hosting chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

Cái tên đầu không thể bỏ qua chính là Mona media, một trong những công ty thiết kế website trọn gói bao gồm các hosting, web app, tên miền, dịch vụ SEO. Hosting của Mona Media cung cấp ở thời điểm hiện tại không chỉ cho những khách hàng mua lẻ mà chính hosting này đang được Mona Media sử dụng. Vì thế khi khách hàng cần hỗ trợ công ty có thể xử lý nhanh chóng theo nhu cầu khách hàng.

Các gói hosting giá rẻ mà Mona Media cung cấp nhưng khá chất lượng để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của từng loại website như: Shared Hosting, WordPress Hosting, Dedicated Server Hosting. Bên cạnh đó, Hosting của Mona Media được tương thích với nhiều mã nguồn khác nhau như wordpress, web code, joomla…. với tốc độ truy cập nhanh chóngkhông gặp gián đoạn trong quá trình duyệt web.

Ngoài ra, giá hosting tại Mona Media sẽ dao động từ 150.000đ – 1.000.000đ/ tháng, với mức phí này người dùng sẽ được sử dụng trọn gói toàn bộ về website, hosting, tên miền và được tư vấn miễn phí về các dịch vụ marketing online nhằm hỗ trợ tốt cho công việc của các bạn.

Để tìm hiểu chi tiết dịch vụ của nhà cung cấp hosting chất lượng Mona Media vui lòng tham khảo tại:

Mona host – Nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting uy tín số một Việt Nam

Mona Host là một trong những cái tên không thể thiếu khi nhắc đến các dịch vụ hosting hiện nay. Đây là đơn vị của Mona Media một trong những nhà cung cấp uy tín và chuyên nghiệp. Nhà cung cấp hosting chất lượng Mona host chuyên cung cấp các giải pháp về Hosting, Domain cho doanh nghiệp với độ lưu trữ cao cùng với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Đặc biệt dịch vụ Shared hosting tại Mona Host luôn được người dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như mức giá cạnh tranh.

Mona host - Nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting uy tín số một Việt Nam

Thông tin liên hệ:

 • Websitemona.host
 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: Tầng 2, 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM

Đến đây hy vọng bạn đã hiểu chính xác định nghĩa Dedicated Server Hosting là gì và những thông tin khác về Dedicated Server mà bạn cần phải biết. Mong rằng góc chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trong quá trình lựa chọn và sử dụng dịch vụ Dedicated Hosting Server nhé!