Website du lịch là gì? Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp – độc đáo tại Webmini

Công ty bạn đang kinh doanh các dịch vụ đặt tour, đặt vé máy bay, phòng khách sạn…? Chắc chắn thiết kế website du lịch là điều bạn cần quan tâm lúc này. Vậy thiết kế web du lịch có vai trò như thế nào? Một website du lịch bao gồm những tính năng chính nào? Đơn vị thiết kế nào đang được ưa chuộng và uy tín hiện nay. Tất cả những câu hỏi này được chúng tôi giải đáp ở bài viết sau đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Website du lịch là gì?

Website du lịch nói chung là trang web tạo môi trường cung cấp và trao đổi thông tin trong lĩnh vực du lịch lữ hành gồm các blog du lịch, website của doanh nghiệp hay các trang web phi lợi nhuận giới thiệu các điểm đến,…Tuy nhiên, thiết kế website du lịch cho các doanh nghiệp, công ty vẫn thường được chú trọng hơn bởi nó phục vụ trực tiếp đến việc kinh doanh dịch vụ lữ hàng của các đơn vị đó.

Web du lịch là gì

Website du lịch giúp trao đổi và cung cấp thông tin cho khách hànThiết kế website du lịch luôn phải hướng đến đối tượng là khách du lịch. Vì thế, mỗi trang web du lịch cần phải thiết kế làm sao khi khách hàng cảm thấy thích thú, có cảm tình và kích thích hứng thú sử dụng dịch vụ bên bạn ngay khi vừa bước vào website.

Hiện nay có các loại  website du lịch như sau:

 • Website du lịch chuyên giới thiệu công ty.
 • Website du lịch chuyên bán các loại tour du lịch.
 • Website thương mại điện tử
 • Website phi lợi nhuận

Website du lịch chuyên nghiệp giữ vai trò quan trọng như thế nào?

Du lịch là lĩnh vực kết hợp rất nhiều yếu tố về xã hội, văn hóa, con người,…Vì vậy, doanh nghiệp cần thể hiện đầy đủ các nét đặc thù về lĩnh vực này trên trang web, cung cấp lượng thông tin hữu ích cho du khách và đáp ứng kịp thời, giải đáp những thắc mắc của khách hàng để họ luôn cảm thất hài lòng mỗi khi ghé thăm website.

Thiết kế web du lịch quan trọng như thế nào?

 • Vây, làm thế nào để thể hiện hết các nét đặc thù của ngành du lịch? Những nhà thiết kế website sẽ trả lời những câu hỏi đó cho bạn. Một website được đánh giá có giá trị đối với khách hàng là website cung cấp những dịch vụ, thông tin tới khách hàng dưới một hình thức độc đáo và chuyên nghiệp.
 • Để làm được điều đó thì người thiết kế phải thực sự am hiểu về các địa danh, văn hóa, con người của từng vùng miền, từng dân tộc trên thế giới. Đồng thời hiểu rõ tâm lý của du khách để đưa ra được những thiết kế thu hút, phù hợp, thỏa mãn tính hiếu kỳ của từng du khách mỗi khi ghé thăm trang web.
 • Doanh nghiệp khi biết tận dụng tài nguyên của các website thì việc quảng bá sản phẩm sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều, đem đến hiệu quả kinh doanh cao. Đặc biệt, một website du lịch chuyên nghiệp sẽ đưa thương hiệu của bạn đến với khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng.
 • Bạn cũng sẽ không phải lo lắng về việc quảng cáo bị giới hạn mà sẽ thoải mái quảng bá sản phẩm tour du lịch của mình khi sở hữu một website mà không bị gò bó về số lượng.
 • Khi có website riêng thì bạn có thể chăm sóc khách hàng online tốt hơn. Bạn vẫn dễ dàng chốt đơn cho khách mà không cần tốn công đi lại.
 • Tiềm năng khách hàng cực lớn.

Tiêu chuẩn khi thiết kế website du lịch

Tiêu chuẩn khi thiết kế website du lịch chuyên nghiệp là phải thể hiện được giá trị, đẳng cấp doanh nghiệp mà vẫn thỏa mãn như cầu tìm kiếm thông tin du lịch một cách nhanh chóng cho khách hàng. Với những kinh nghiệm đúc kế được, chúng tôi sẽ gợi ý tới bạn những tiêu chuẩn để có được một thiết kế website du lịch chuyên nghiệp. Cụ thể:

Thiết kế website chuẩn SEO
Thiết kế website chuẩn SEO, cung cấp thông tin phong phú

Website cần mang màu sắc riêng

 • Từ logo đơn giản, màu sắc nhã nhặn nhưng vẫn tạo nên nét ấn tượng, cách phân phối các mục cho hợp lý, tiện cho việc tìm kiếm thông tin của khách hàng. Chúng tôi khuyên bạn nên bỏ các chi tiết rườm rà, dư thừa khiến trang web trở nên rối mắt, khó nhìn cho người đọc.

Đầu tư mạnh về hình ảnh và thiết kế

 • Phần hình ảnh và thiết kế giao diện web chuyên nghiệp và đẹp mắt chính là yếu tố đầu tiền giữ chân khách hàng ở lại với website của bạn. Vì thế, trong quá trình lập trình web du lịch bạn cần đảm bảo tính độc đáo và lạ mắt cho trang, cho phép đăng tải hình ảnh và video chất lượng có độ phân giải cao.
 • Bên cạnh đó, việc tạo những điểm nhấn riêng cũng sẽ giúp khách hàng càng dễ dàng ghi nhớ đến website của bạn.

Đầu tư hình ảnh trong trang web

Cung cấp thông tin phong phú

 • Thiết kế web du lịch cũng cần chú ý đến việc hỗ trợ nền tảng để người sử dụng có thể dễ dàng phát triển và đăng tải nội dung theo mong muốn. Lượng thông tin cần đăng tải thường rất đa dạng và phong phú về thể loại. Nhờ đó, người dùng có thể quản lý nội dung và khách hàng có thể tìm kiếm thông tin cần thiết. Thiết kế web du lịch cũng cần cung cấp công cụ để bài viết được sắp xếp và phân chia vào từng mục cụ thể.

Dễ dàng đặt tour

 • Chức năng đặt tour cần được thiết kế tối ưu để giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Đa số khách hàng sẽ có xu hướng không sử dụng lại chức năng nếu họ gặp trở ngại trong quá trình đặt tour online. Chính vì vậy, cần phải thiết kế web sao cho thân thiện để có thể sale tour hiệu quả và nhanh  chóng
 • Đồng thời với việc book dịch vụ tour du lịch thì các công việc đặt vé máy bay, nơi nghỉ ngơi, phương tiện di chuyển,…cũng thường được đính kèm và phát triển đồng thời.

Thiết kế website du lịch chuẩn SEO

Thiết kế web chuẩn SEO

 • Một website chuẩn SEO quyết định việc khách hàng tìm thấy bạn trước hay đối thủ của bạn. Vì thế, thiết kế website di lịch cần đảm bảo URL thân thiện, các thẻ h1, h2 và những thuộc tính cho các thẻ khác đều phải được chèn một cách hiệu quả.
 • Bên cạnh đó, website của bạn cũng cần được tích hợp thêm các tính năng như hỗ trợ ngôn ngữ, tìm kiếm,… để khai thác tối đa lợi ích từ trang web cũng như thu hút khách hàng.

Lợi ích của việc thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

Thiết kế web du lịch chuyên nghiệp sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho việc quảng bá hình ảnh thương hiệu của bạn. Cụ thể:

Lợi ích khi thiết kế web

 • Cung cấp nhanh chóng thông tin sản phẩm dịch vụ của bạn cũng như cập nhật thông tin mới dễ dàng.
 • Tạo lợi thế so với đối thủ cạnh tranh bởi thiết kế website thu hút, đảm bảo các yếu tố tiêu chuẩn của website du lịch như bố cục màu sắc hợp lý, chuẩn SEO, tối ưu màn hình hiển thị. Không có lý do gì mà khách hàng lại bỏ qua dịch vụ của bạn nếu thiết kế website du lịch của bạn vượt trội hơn đối thủ.
 • Thiết kế web chuẩn SEO giúp cho thứ hạng của bạn đứng vị trí cao trong kết quả tìm kiếm bởi khách hàng tiếp cận nhanh chóng. Từ đó, tăng cơ hội bán hàng và giảm thiểu các chi phí quảng cáo, chăm sóc khách hàng, giúp việc kinh doanh dễ dàng hơn.

Chọn đơn vị thiết kế web du lịch độc đáo, chuyên nghiệp – Webmini

Webmini là đơn vị chuyên thiết kế web du lịch hiện đại và hấp dẫn cho khách hàng nhờ áp dụng tốt các công cụ tối nhất trong thiết kế web. Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một đơn vị thiết kế web để hợp tác lâu dài thì Webmini sẽ là cái tên bạn không thể bỏ qua với nhiều lý do:

Webmini
Webmini – cung cấp dịch vụ thiết kế web du lịch uy tín, chất lượng
 • Webmini cung cấp rất nhiều dịch vụ thiết kế web du lịch khác nhau, phù hợp cho nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng.
 • Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm hoàn thiện các dự án thiết kế lĩnh vực web du lịch nói riêng và website nói chung.
 • Webmini luôn sử dụng công nghệ tiên tiến nhất đảm bảo mang lại sản phẩm sở hữu chức năng tiêu chuẩn và giao diện nổi bật.
 • Đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, chuyên môn cao sẽ hỗ trợ khách hàng từ A – Z

Một số mẫu thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

Dưới đây là một số mẫu thiết kế website du lịch chuyên nghiệp mà Webmini đã tổng hợp. Cùng tham khảo nhé!

Mẫu chuyên thiết kế web du lịch

Mẫu web du lịch chuyên nghiệp hiện đại

Mẫu web du lịch sang trọng đầy đủ các chức năng

Trên đây là những thông tin liên quan đến thiết kế website du lịch mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin trên mang lại cho bạn nhiều hữu ích. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thêm kiến thức mới nhé! Chúc bạn thành công!

Liên hệ với công ty thiết kế website du lịch chuyên nghiệp Webmini để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.