Vì sao cần thiết kế website giới thiệu công ty, doanh nghiệp

Website là một phần không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào hiện nay, cho dù bạn không có ý muốn sử dụng website trong quản lý kinh doanh, bạn cũng cần phải có 1 website giới thiệu về thông tin doanh nghiệp của mình cho khách hàng biết. Giả sử thương hiệu của bạn là mona media, khi khách hàng tìm kiếm từ khóa “mona media” trên Google thì ít nhất cũng có kết quả là một website của chính công ty Mona đang ở top 1 và khách hàng sẽ tìm hiểu về công ty của bạn nhiều hơn, đó chính là lý do vì sau mỗi doanh nghiệp đều cần thiết kế website giới thiệu riêng cho mình.

Vì sao cần thiết kế website giới thiệu công ty, doanh nghiệp

Các công ty, doanh nghiệp hiện nay muốn phát triển thương hiệu, tìm kiếm đối tác, khách hàng nhà đầu tư thì cần phải có một kênh thông tin liên lạc. Một trong những kênh thông tin liên lạc phổ thông nhất là trang web, sự thật thì hầu như các doanh nghiệp, công ty hiện nay đều có thiết kế trang web giới thiệu. Chi phí cho việc thiết kế trang web cũng không quá cao, đó là một số tiền quá nhỏ so với lợi ích mà website mang lại.

thiết kế website giới thiệu
thiết kế website giới thiệu

Thiết kế website giới thiệu chính là cách tốt nhất để bạn đặt dấu chân của doanh nghiệp trên thị trường internet. Thế giới mạng internet rộng lớn nếu bạn không có website giới thiệu thì cũng không có ai biết đến doanh nghiệp, công ty của bạn. Mở một công ty, doanh nghiệp để làm ăn, kinh doanh mà không ai biết đến mình thì coi như thất bại. Lợi ích đầu tiên của việc thiết kế website giới thiệu đó chính là quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của công ty tới đông đảo khách hàng trong và ngoài nước (nếu như ngành nghề kinh doanh của bạn liên quan đến thị trường quốc tế). Nếu như trước đây kinh doanh online thì chỉ hướng đến phục vụ khách hàng tại địa phương hoặc các đại bàn lân cận thì giờ đây có thể hướng đến phục vụ khách hàng ở xa. 

Nhờ vào thiết kế website giới thiệu mà bạn có cơ hội tìm kiếm và gặp gỡ nhiều đối khác nhau, các doanh nghiệp, công ty có thể tìm thấy đối tác của mình thông qua bài giới thiệu trên các trang web. Như vậy, bạn không cần phải đi đâu xa, hoặc phải lục tung tất cả các số điện thoại và gọi điện hỏi thăm, tư vấn các kiểu. Chỉ cần lên google và tìm công ty, doanh nghiệp phù hợp với ngành nghề của mình, gửi email liên hệ nhờ tư vấn nguồn hàng, phân phối sản phẩm,… 

Thông qua website giới thiệu bạn cũng có thể đăng tải các sản phẩm, dịch vụ mới một cách thoải mái mà không cần phải phụ thuộc vào ai. Nhờ đó nhanh chóng truyền tải những sản phẩm mới tới người tiêu dùng của mình, đây là cách kinh doanh hiện đại mà bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào cũng cần phải quan tâm.

Việc xây dựng website giới thiệu dành cho tất cả các ngành nghề từ quần áo, thực phẩm, bất động sản, hàng điện tử, cho tới các cá nhân, cơ quan hành chính,… Những ai muốn kết nối với thế giới mạng internet thì đều cần phải thiết kế website giới thiệu.

Các chức năng của một trang web giới thiệu

Thiết kế module trang chủ, giới thiệu

Thiết kế module trang chủ, giới thiệu
Thiết kế module trang chủ, giới thiệu

Trang chủ là một trong những trang quan trọng của website giới thiệu, vì nó đập trực tiếp vào mắt của khách hàng nên cần phải thiết kế giao diện cho bắt mắt, ấn tượng, làm sao cho khách khi ghé thăm trang web một lần là sẽ trở lại vào lần tiếp theo. Các thành phần chính trong trang chủ của website giới thiệu bao gồm logo của công ty, doanh nghiệp, cá nhân, tiếp theo là banner giới thiệu ngắn gọi nội dung hoạt động của webiste. Bên cạnh đó cần có bài viết giới thiệu chi tiết cụ thể về doanh nghiệp, công ty, để cho người đọc có thể hiểu được mình đang tiếp xúc với doanh nghiệp như thế nào. Ngoài ra cũng cần có thể các trang cung cấp thông tin sơ đồ tổ chức công ty, lĩnh vực hoạt động chính thức, tầm nhìn sứ mệnh của công ty, doanh nghiêp,…

Nhìn chung khi thiết kế trang chủ thì yêu cầu quan trọng là phải xây dựng giao diện website đẹp, sáng tạo, mang đậm dấu ấn, phong cách riêng biệt của công ty, doanh nghiệp. Ví dụ như công ty fpt thì toàn một màu cam, công ty viettel thì là màu xanh lục đặc trưng, đó là cách tạo dấu ấn sâu đậm vào tâm trí của khách hàng.

Thiết kế module sản phẩm, dịch vụ

Bên cạnh module chính là trang chủ thì module sản phẩm, dịch vụ là quan trọng không thể thiếu khi xây dựng trang web giới thiệu. Trong module này cần hiển thị đầy đủ các thông tin, hình ảnh về các dịch vụ của doanh nghiệp trên webstie  của bạn. Ví dụ công ty, doanh nghiệp của bạn làm bên lĩnh vực du lịch thì xây dựng module đặt tour, đặt phòng, đặt vé tàu, xe, máy bay,… Mỗi module cần trình bày chi tiết về giá cả, mô tả cụ thể toàn bộ dịch vụ, cũng như cách thức liên hệ. 

Xem thêm: thiết kế website bán hàng nhỏ gọn, tiện lợi

Ngoài module dịch vụ thì module sản phẩm cũng cần chú trọng, bạn có thể phân bổ các sản phẩm theo từng ngành hàng khác nhau, làm sao cho khách hàng dễ tìm kiếm. Ví dụ bạn thiết kế website giới thiệu công ty máy tính thì có thể chia module sản phẩm theo các nhóm chính như laptop, ram, ổ cứng, nguồn, card màn hình, bàn phím, chuột, loa, tai nghe,…

Thiết kế module tin tức

Thiết kế module tin tức
Thiết kế module tin tức

Trong module này bạn có thể đăng bài cung cấp các thông tin mới nhất về tình hình hoạt động của công ty, doanh nghiệp để khách hàng, đối tác kịp thời nắm bắt. Ngoài ra cũng có thể đăng các thông tin nghiên cứu khoa học, thủ thuật, tiện ích… tùy theo ngành nghề kinh doanh cụ thể của bạn là gì mà xây dựng module tin tức cho phù hợp, hãy nhớ luôn cung cấp thông tin hữu ích tới cho khách hàng, đối tác của bạn.

Xem thêm: những lý do phải thiết kế website cho doanh nghiệp

Thiết kế module liên hệ, hỗ trợ trực tuyến

Khi thiết kế website giới thiệu công ty thì cần có phần liên hệ và hỗ trợ trực tuyến. Nhiều khi khách hàng hoặc đối tác ghé thăm trang web của bạn và cần liên hệ nhưng không biết làm thế nào thì đây chính là giải pháp. Bạn có thể tạo form liên hệ để mọi người điền thông tin và gửi cho bạn hoặc gửi qua email của công ty. Ngoài ra bạn nên xây dựng khung chat trực tuyến, nơi có thể giải đáp những thắc mắc của mọi người một cách nhanh nhất có thể.


Tham khảo thêm: dịch vụ seo website công ty, doanh nghiệp

Những công nghệ cần có cho một website giới thiệu chuyên nghiệp

Để một website giới thiệu cho công ty thật sự chuyên nghiệp, bạn nên đảm bảo rằng website của mình được tích hợp đầy đủ những công cụ tối thiểu cho một website hiện đại như:

  • Thiết kế website chuẩn SEO: đây là yếu tố quan trọng với bất kỳ trang web nào hiện nay, cho dù bạn có SEO hay không, code chuẩn SEO giúp bạn trở nên thận thiện với Google và đảm bảo ít nhất thương hiệu của bạn có thể top 1.
  • Thiết kế chuẩn UI/UX: điều quan trọng khi xây dựng giao diện web mà bạn cần chú ý là trải nghiệm của người dùng trên website, lượng người dùng truy cập càng lớn thì thương hiệu của bạn càng mạnh.
  • Tích hợp công nghệ Responsive: đây là điều kiện bắt buộc với mọi website hiện nay, khi mà người dùng có xu hướng lướt web trên điện thoại thay cho desktop, với công nghệ này website của bạn có thể đáp ứng nhu cầu hiển thị tốt và đầy đủ nội dung trên mọi thiết bị.
  • Công nghệ bảo mật cho website: tuy chỉ là một trang web giới thiệu, nhưng chắc chắn bạn cũng không biết website của mình thường xuyên bị gián đoạn do bị đối thủ phá hoại, đó chính là vì sao mà bạn cần đảm bảo trang web của bạn thật sự bảo mật.
  • Ngoài ra chúng tôi đặc biệt thiết kế website giáo dục, thiết kế website thi trắc nghiệm webmini

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về lý do vì sao bạn cần thiết kế website giới thiệu công ty của mình, đồng thời nhũng yêu cầu tối thiểu để khách hàng có thể nhận thấy bạn đang sở hữu một website chuyên nghiệp, một quy trình làm việc thật sự chuyên nghiệp và uy tín. Hãy thiết kế website ngay hôm nay để bạn không mất đi những khách hàng tiềm năng trên internet.