Thời Gian Và Lộ Trình Học IELTS 5.5 Nhanh Chóng Dành Cho Người Mất Gốc

IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế được công nhận rộng rãi trên thế giới, đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người học trong các tình huống giao tiếp và học tập. IELTS 5.5 được coi là một mức độ trung bình, đủ để đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, với những người mất gốc tiếng Anh, việc đạt được IELTS 5.5 cũng có thể được xem là một thử thách lớn. Bài viết này, Webmini sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thời gian, lợi ích và lộ trình học để đạt được IELTS 5.5.

Mất bao lâu để đạt được IELTS 5.5

Thời gian để đạt được IELTS 5.5 phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ tiếng Anh ban đầu, năng lực học tập của mỗi người và thời gian dành cho việc học tập của họ. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu từ con số 0 với một lộ trình học hiệu quả và sự nỗ lực không ngừng, bạn có thể đạt được IELTS 5.5 trong khoảng từ 6 tháng đến 1 năm. Nếu bạn đã từng học tiếng Anh trước đây, đã có nền tảng vững chắc về ngữ pháp và từ vựng và hiểu biết về kỳ thi IELTS, việc đạt được IELTS 5.5 sẽ dễ dàng hơn và thời gian có thể rút ngắn xuống từ 3 đến 5 tháng. Điều quan trọng là bạn cần phải có quyết tâm và sự cố gắng trong việc học tập và rèn luyện kỹ năng.

thời gian đạt được ielts 5.5

Xem thêm: LMS là gì? Top 10 phần mềm LMS nổi trội nhất hiện nay

IELTS 5.5 mang đến lợi ích gì cho người học

IELTS 5.5 là một mức điểm đủ để đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc ở nhiều quốc gia như Úc, Canada, New Zealand và Singapore. Với mức điểm này, bạn sẽ nắm chắc cơ hội đi du học và có được một số lợi ích như:

  • Giúp bạn săn học bổng và tham gia các chương trình trao đổi sinh viên
  • Mở rộng cơ hội được xét tuyển vào các trường đại học lớn trong nước bởi hiện nay nhiều trường áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ ngoại ngữ, trong đó, điểm trong chứng chỉ thường được quy đổi thành điểm môn Ngoại ngữ với tổ hợp chứa môn này.
  • Được miễn học tiếng Anh trong 1-2 năm đầu đại học
  • Có cơ hội thăng tiến trong tương lai và hỗ trợ đắc lực cho công việc sau này.

lợi ích của ielts 5.5

Ngoài ra, IELTS 5.5 cũng là một yêu cầu tiêu chuẩn để xin visa du học hoặc làm việc tại các quốc gia nói tiếng Anh. Vì vậy, đạt được mức điểm này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong việc du học và làm việc ở nước ngoài.

Xem thêm: Top 10 phần mềm quản lý mầm non được sử dụng nhiều nhất

Các tiêu chí để đạt được ielts 5.5 trong mỗi kỹ năng

Để đạt được IELTS 5.5, bạn cần có khả năng trung bình trong cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Dưới đây là các tiêu chí cụ thể để đạt được mức điểm này trong mỗi kỹ năng.

  • Nghe (Listening): Để đạt được IELTS 5.5 trong kỹ năng nghe, bạn cần có khả năng hiểu được những thông tin cơ bản và ý chính của bài nghe về các chủ đề quen thuộc về đời sống, sinh hoạt hàng ngày. Bạn cần có khả năng nhận biết các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp đơn giản, cũng như hiểu được ý nghĩa của chúng trong ngữ cảnh.
  • Đọc (Reading): Ở kỹ năng này bạn cần phải có khả năng đọc hiểu nội dung của đoạn văn ngắn và nắm được thông tin cơ bản của các chủ đề. Tuy nhiên, vấn đề khó nhất chính là việc hiểu các ý chi tiết và từ vựng phức tạp.

Các tiêu chí để đạt được ielts 5.5

  • Viết (Writing): Với kỹ năng này, bạn phải có khả năng viết các đoạn văn ngắn và biết diễn đạt ý kiến của mình về một chủ đề với cấu trúc rõ ràng và logic.
  • Nói (Speaking): Bạn cần phải có khả năng giao tiếp, phát âm chuẩn để trò chuyện và trả lời câu hỏi trong các tình huống thông thường về chủ đề quen thuộc.

Lộ trình học IELTS 5.5 cho người mất gốc

Để đạt được điểm số IELTS 5.5 trong thời gian ngắn nhất, việc lên kế hoạch học tập phù hợp và hiệu quả là rất quan trọng. Bạn cần phải lựa chọn lộ trình học IELTS 5.5 có chất lượng, kết hợp với việc sử dụng các tài liệu hữu ích và áp dụng phương pháp hiệu quả để rèn luyện toàn diện 4 kỹ năng. Dưới đây là lộ trình tự học IELTS 5.5 hiệu quả giúp bạn rèn luyện đầy đủ cả 4 kỹ năng.

Giai đoạn 1 Xây dựng nền tảng (band 0-3.0)

Để học IELTS 5.5, bạn cần phải có nền tảng vững chắc về từ vựng cơ bản và kỹ năng phát âm tiếng Anh. Việc học IELTS 5.5 cũng giống như việc xây dựng một ngôi nhà, bạn cần phải có một nền móng vững chắc trước khi bắt đầu xây tường. Để đạt được điểm số mong muốn, dù học ielts ở đâu, học ielts online hay offline thì trong giai đoạn này bạn cần phải tập trung và nghiêm túc trong việc trau dồi từ vựng và cải thiện khả năng phát âm của mình. Đây là những yếu tố quan trọng nhất khi học một ngôn ngữ mới, đặc biệt là học tiếng Anh bởi chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến kỹ năng nghe và Nói trong bài thi IELTS. Để tham khảo các tài liệu xây dựng nền tảng ban đầu tốt nhất bạn có thể tham khảo tại website luyện thi IELTS vô cùng hữu ích của Trung tâm anh ngữ Marvelish.

lộ trình học ielts 5.5

Xem thêm: Top 10 phần mềm quản lý giáo dục LMS chất lượng nhất hiện nay

Giai đoạn 2 Tập trung vào ngữ pháp và từ vựng (band 3.5-4.5)

Để mở rộng vốn từ vựng cho kỳ thi IELTS, bạn cần tập trung vào các chủ đề như công việc và học tập, giáo dục, sức khỏe, môi trường, giải trí, nghệ thuật, công nghệ, lịch sử và vấn đề xã hội. Bạn có thể học từ vựng thông qua nhiều phương pháp như sách giáo trình, đọc hiểu, luyện nghe, nghe nhạc, xem phim, đọc sách và báo chí, bạn có thể tham khảo những tài liệu đó tại website của trung tâm Giao tiếp Tiếng Anh qua địa chỉ: https://giaotieptienganh.vn/ Đối với ngữ pháp, tập trung vào những chủ điểm cơ bản và quan trọng nhất như các thì thông dụng, loại từ, cấu trúc câu, mệnh đề quan hệ, cấu trúc so sánh, cấu trúc chủ động và bị động thay vì học một cách lan man.

Giai đoạn 3 Ôn luyện các dạng trong bài thi ielts (band 4.5-5.5)

Trong giai đoạn cuối cùng này, bạn sẽ làm quen và tập trung ôn luyện theo các dạng bài thi trong IELTS để có cái nhìn rõ hơn về cấu trúc và yêu cầu của từng kỹ năng thi. Điều này giúp bạn làm quen với định dạng của một bài thi IELTS và tìm ra các phương pháp học tập hiệu quả để cải thiện kỹ năng của mình.

ôn luyện trong các bài kiểm tra

Bên cạnh việc ôn luyện theo đừng giai đoạn thì bạn cũng cần biết rõ cấu trúc của đề thì IELTS sẽ như thế nào? Cùng với đó là sự kết hợp ôn luyện qua từng giai đoạn ôn tập như vậy sẽ giúp bạn nắm vững đầy đủ tất cả các kiến thức để có thể vượt qua kì thi IELTS một cách dễ dàng. Để tìm hiểu rõ cấu trúc của bài thì IELTS bạn có thể tham khảo ngay trang tin tức Phát Âm Tiếng Anh. Đây là một trong những trang cập nhật đầy đủ các yêu cầu, cấu trúc của bài thi.

Ngoài ra, bạn có thể tìm đến các trung tâm IELTS uy tín để được các giáo viên hướng dẫn lộ trình luyện thi IELTS rõ ràng. Có giáo viên chỉ dạy, ôn thi, thực hiện những bài kiểm tra đánh giá năng lực cũng tốt hơn nhiều so với tự học. Tham khảo ngay trung tâm anh ngữ DaceMC IELTS, tại đây chuyên luyện thi IELTS đặc biệt là dành cho người đi làm. Với đội ngũ giảng viên và cực giám khảo chấm thi IELTS. MC IELTS là một trong các trung tâm uy tín nhất hiện nay.

Đạt được IELTS 5.5 là một mục tiêu khá khó đối với những người mất gốc tiếng Anh. Tuy nhiên, với một lộ trình học hiệu quả và sự nỗ lực không ngừng, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức điểm này. Điều quan trọng là bạn cần có một nền tảng vững chắc về ngữ pháp và từ vựng cơ bản, luyện tập các kỹ năng IELTS và làm các bài kiểm tra thử để đánh giá và cải thiện khả năng của mình.

Xem thêm: Cloud Hosting Là Gì? Các Kiến Thức Cơ Bản Về Cloud Hosting